Triệu chứng rối loạn cương dương ở nam giới

Có lẽ cả nam giới và nữ giới đều cảm thấy vừa buồn cười vừa ái ngại khi nói đến hiện tượng này. Tuy nhiên, nó là một bệnh lý Ngoại Khoa có thể ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt phòng the cũng như hạnh phúc của các cặp vợ chồng nên người ta cũng không thể không quan tâm đến nó. Trong bài viết này, chúng tôi xin được nói về triệu chứng rối loạn cương dương ở nam giới để các bạn hiểu rõ hơn về bệnh lý này. 

Triệu chứng rối loạn cương dương ở nam giới

Rối loạn cương dương được hiểu là sự rối loạn về chức năng cương cứng cứng của dương vật, cũng có khi nó bao gồm cả những rối loạn khác về chức năng tình dục của nam giới. Thông thường thì nó bao gồm những triệu chứng như sau:

Triệu chứng rối loạn cương dương ở nam giới

1. Suy giảm cảm hứng tình dục

Nam giới bị rối loạn cương dương thường bị suy giảm về cảm hứng tình dục. Những người này sẽ không mấy hứng thú với chuyện chăn gối hoặc nếu có làm thì họ cũng không thấy hứng thú lắm. Người đàn ông thuộc nhóm này sẽ tỏ ra hời hợt trong đời sống tình dục, khiến cho đời sống tình dục của họ trở nên nhạt nhẽo. 

2. Dương vật không thể cương cứng được

Vì là rối loạn cương dương, nên theo tên gọi của nó, người đàn ông sẽ thường xuyên rơi vào tình trạng dương vật bị rối loạn về chức năng cương cứng. Trong quan hệ tình dục, dương vật sẽ rất khó cương cứng hoặc không thể cương cứng lên được. Dù có những yếu tố kích thích tình dục tác động vào thì nó vẫn ở trong trạng thái bị ỉu xìu. Điều này khiến cho người đàn ông không thể thực hiện được các hành vi tình dục. 

Triệu chứng rối loạn cương dương ở nam giới

3. Dương vật cương lên nhưng không đủ cứng hoặc không giữ độ cương cứng được lâu

Trong một số trường hợp, khi người đàn ông có hoạt động tình dục thì dương vật vẫn cương cứng được nhưng độ cương cứng này không giữ được lâu. Trong những trường hợp này, dương vật sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường khi chưa cương cứng. Cũng có khi, dương vật cương lên nhưng lại không đủ cứng, không đủ độ mạnh để tốt cho hoạt động tình dục. Khi đó, người đàn ông cũng không thể thực hiện được trọn vẹn các hành vi tình dục với đối tác của mình. 

Rối loạn cương dương có thể có những biểu hiện khác nhau nhưng chung quy lại thì nó đều là tác nhân khiến cho nam giới bị thất bại trong đời sống tình dục. Khi người đàn ông có hiện tượng này thì cả họ và đối tác của họ đều không được thỏa mãn dẫn đến sự mệt mỏi và tâm lý thất vọng chán chường. 

Theo lời khuyên của các chuyên gia tại Phòng khám Ngoại Khoa Bắc Việt, khi có những triệu chứng rối loạn cương dương như trên, nam giới nên đi khám tìm ra nguyên nhân và tìm cách hỗ trợ điều trị để góp phần giữ lửa cho hạnh phúc lứa đôi.