Nhận diện viêm bàng quang kẽ

Viêm bàng quang kẽ là dạng viêm nhiễm bàng quang mạn tính tức viêm ở lớp cơ của bàng quang. Bệnh hiện nay chưa rõ nguyên nhân nhưng tạm xác định là do  thiếu một chất được tiết ra ở lớp bề mặt phủ bàng quang nên nước tiểu đã thấm vào lớp cơ, gây kích thích cơ chế tự miễn dịch, làm cho cơ thể dị ứng với chính cơ bàng quang.

Viêm bàng quang kẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe của nam giới nếu không hỗ trợ điều trị sớm và kịp thời. Vì vậy, bệnh cần được phát hiện sớm. Tuy nhiên, nhận diện viêm bàng quang kẽ như thế nào để có thể phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm? Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ chỉ ra cho bạn cách nhận diện viêm bàng quang kẽ như sau:

Viêm bang quang kẽ

Nhận diện viêm bàng quang kẽ

Viêm bàng quang kẽ khó chẩn đoán chính xác; triệu chứng rất khác nhau tùy người. Theo các chuyên gia phòng khám Bắc Việt thì bệnh không do vi khuẩn hay stress; thường được chẩn đoán bằng cách loại trừ nhiều khả năng khác như viêm bàng quang do nhiễm khuẩn, ung thư bàng quang, bệnh lý về thận hay sỏi thận, lao thận, nhiễm khuẩn âm đạo, viêm nội mạc tử cung, bệnh lây truyền qua đường tình dục và bệnh về thần kinh.

Phương pháp chẩn đoán

Để chẩn đoán, cần soi bàng quang để xem có bị ra máu ở thành bàng quang hay không (một dấu hiệu gặp đến ở 95% bệnh nhân viêm bàng quang kẽ). Bệnh nhân còn dễ bị chẩn đoán lầm và hỗ trợ điều trị không hiệu quả nên khi có dấu hiệu nghi ngờ, cần tìm đến thầy thuốc chuyên khoa tiết niệu. Bệnh gặp ở nữ nhiều hơn nam. Biểu hiện là sự khó chịu, có cảm giác căng, đau hay thậm chí rất đau ở vùng bàng quang và xung quanh, hay đi tiểu vặt hoặc mót tiểu khẩn cấp.

Trên đây là cách nhận biết bệnh viêm bàng quang kẽ sớm cho nam giới. Khi có những triệu chứng trên bạn nên đi khám  và hỗ trợ điều trị bệnh sớm ở các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để có kết quả hỗ trợ điều trị cao nhất. Nếu bạn còn có những thắc mắc hay muốn biết thêm về viêm bàng quang kẽ, các bệnh ngoại khoa có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.