Viêm đường tiết niệu có cần hỗ trợ chữa trị sớm không?

Nhiều người vẫn cho rằng viêm đường tiết niệu là bệnh thường gặp hàng ngày nên không cần phải quá lo lắng, một số người xem thường chỉ ra các hiệu thuốc nhỏ lẻ mua thuốc về uống thấy triệu chứng thuyên giảm rồi thôi…Tất cả sự xem nhẹ đó đã tạo điều kiện cho viêm nhiễm đường tiết niệu ngày càng phát triển nặng nề và gây ra các biến chứng nguy hiểm đối với người bệnh.

Theo các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ điều trị các bệnh về hệ thống tiết niệu của Phòng khám đa khoa Bắc Việt thì tất cả các trường hợp viêm đường tiết niệu dù nặng hay nhẹ đều được khuyến cáo hỗ trợ điều trị kỹ càng. Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc mà cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và tìm ra nguyên nhân gây bệnh, từ đó bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp với tình trạng của mỗi bệnh nhân.

Những cảnh báo lý do nên hỗ trợ chữa trị sớm các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu

– Viêm nhiễm đường tiết niệu thường do 2 nguyên nhân chính là do vi khuẩn hoặc do thấp nhiệt. Khi người bệnh có dấu hiệu viêm nhiễm thì tự bản thân không thể biết nguyên nhân là do đâu. Vì vậy việc thăm khám kịp thời sẽ giúp tìm ra chính xác nguyên nhân và hỗ trợ chữa trị sớm. Nếu kéo dài sẽ dễ gây ra các biến chứng nặng nề gây khó khăn cho việc hỗ trợ chữa trị về sau.

– Những trường hợp người bệnh mắc viêm niệu đạo mà không được hỗ trợ chữa trị kịp thời sẽ làm cho bệnh dễ tiến triển nặng và gây ra các biến chứng nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe và tình mạng như:

Viêm đường tiết niệu có cần hỗ trợ chữa trị sớm không?Mắc bệnh viêm đường tiết niệu cần hỗ trợ chữa trị càng sớm càng tốt

+ Viêm thận, bể thận cấp

+ Áp xe quanh thận

+ Nhiễm trùng huyết

+ Suy thận cấp

– Đối với trẻ em, hiện tượng trào ngược bàng quang niệu quản có thể gây nhiễm trùng thận nhanh chóng đưa đến suy thận mãn.

– Đối với những chị em mang thai, viêm đường tiết niệu có thể gây đẻ non, sảy thai, nhiễm trùng sơ sinh…

Với những nguy hại có thể mắc phải như trên nên mọi người cần trang bị cho mình kiến thức phòng tránh viêm đường tiết niệu một cách an toàn và hiệu quả. Đặc biệt khi có các biểu hiện của viêm đường tiết niệu như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều, tiểu không tự chủ, tiểu ra máu, tiểu đục, đau lưng… thì cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và hỗ trợ chữa trị kịp thời.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Bắc Việt là một trong những cơ sở y tế uy tín và chất lượng trong việc thăm khám và hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu. Phòng khám đã đưa vào hỗ trợ chữa trị bệnh viêm đường tiết niệu bằng phương pháp DTM, mang lại hiệu quả đã được nhiều bệnh nhân ghi nhận. Nếu bạn đang mắc phải viêm đường tiết niệu thì hãy đến phòng khám ngoại khoa chúng tôi, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi về chuyên môn cùng với các trang thiết bị máy móc y tế hiện đại sẽ giúp bạn thoát khỏi sự hành hạ của bệnh tật.