Tiểu không tự chủ ở nam giới có hỗ trợ điều trị bằng được không

Một trong những tình trạng bệnh nam giới vẫn hay gặp phải đó là hiện tượng tiểu không tự chủ và chính hiện tượng này đã gây ra nhiều phiền toái đối với người bệnh về vấn đề sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt. Vậy yếu tố thuận lợi, biểu hiện của bệnh là gì và để chấm dứt chứng bệnh tiểu không tự chủ ở nam giới có hỗ trợ điều trị bằng được không? Sẽ được các chuyên gia phòng khám Bắc Việt trả lời đầy đủ ngay sau đây.

Các yếu tố thuận lợi làm tăng nguy cơ mắc chứng tiểu không tự chủ là gì?

Các yếu tố thuận lợi gây chứng bệnh tiểu không tự chủ là gì?
Tiểu không tự chủ ở nam giới có hỗ trợ điều trị bằng được không?

Chứng bệnh không tự chủ ở nam giới sẽ bùng phát mạnh mẽ khi gặp được các yếu tố thuận lợi kể sau:

– Giới tính. Phụ nữ có nhiều khả năng hơn nam giới có không tự chủ (kiểm soát) căng thẳng. Mang thai, sinh con, mãn kinh và giải phẫu học nữ bình thường có sự khác biệt này. Nhưng nam giới cũng có thể bị do bệnh về tuyến tiền liệt có nguy cơ gây hiện tượng này.

– Tuổi. Khi già hơn, các cơ trong niệu đạo bàng quang mất một số sức mạnh.

– Thừa cân béo phì, hoặc gia tăng áp lực lên bàng quang và các cơ xung quanh, làm suy yếu chúng và cho phép nước tiểu rỉ ra ngoài khi ho hoặc hắt hơi.

– Ho mãn tính liên quan đến hút thuốc có thể gây ra các giai đoạn không tự chủ (kiểm soát) hoặc làm nặng thêm không kiềm chế.

– Các bệnh khác. Bệnh thận hoặc bệnh tiểu đường có thể làm tăng nguy cơ không tự chủ (kiểm soát).

Dấu hiệu nhận biết chứng bệnh tiểu không tự chủ ở nam giới là như nào?

Để giúp bệnh nhân sớm phát hiện ra tình trạng tiểu không tự chủ của mình các chuyên gia phòng khám 73 Trần Duy Hưng xin được khái quát các biểu hiện cụ thể của bệnh sẽ là:

Bình thường khi bàng quang chứa đầy nước tiểu (300 – 400ml), sẽ gửi tín hiệu lên hệ thần kinh trung ương kiểm soát bàng quang và lập tức cơ vòng bàng quang sẽ giãn ra để nước tiểu thoát ra ngoài. Sau khi tiểu xong, bàng quang xẹp xuống và cơ vòng bàng quang sẽ co lại không cho nước tiểu thoát ra. Ngoài cơ vòng bàng quang tham gia bài tiết nước tiểu, còn có sự phối hợp của cơ bàng quang và sự hỗ trợ của các cơ sàn chậu. Khi cơ bàng quang bị suy yếu thì sẽ gây ra hiện tượng tiểu không tự chủ này.

Tiểu không tự chủ ở nam giới có hỗ trợ điều trị bằng được không?

Bài thuốc  trị bệnh tiểu không tự chủ ở nam giới hiệu quả
Bài thuốc trị bệnh tiểu không tự chủ ở nam giới hiệu quả

Đối với chứng bệnh tiểu không tự chủ ở nam giới sẽ được khắc phục hiệu quả khi xác định đúng nguyên nhân và mức độ bệnh do đó các y bác sỹ khuyên các bạn nên đi thăm khám sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa qua đó sẽ tư vấn liệu pháp trị liệu tây y hoặc phù hợp.

Bệnh tiểu không tự chủ ở nam giới nếu ở mức độ nhẹ, giai đoạn đầu của bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc có tác dụng lợi tiểu rất tốt như sau:

– Bài thuốc 1:

Trứng gà tươi 2 quả

Câu kỷ tử 20g, đại táo 4 trái

Cùng cho vào nồi đất, thêm nước, nấu sôi 10-15 phút. Sau đó, vớt trứng ra, bóc vỏ trứng, lại cho vào đun lại thêm một lát. Ăn trứng, uống nước thuốc.

Cách ngày 1 dùng lần, một số người áp dụng liên tục 3 lần, đã thấy có tiến triển. Dùng hỗ trợ chữa trị  són tiểu, tiểu không tự chủ ở nam giới, do thận hư.

– Bài thuốc 2:

Long nhãn nhục 15g

Toan táo nhân (sao đen) 12g

Khiếm thực 10g

Sắc lấy nước, uống thay trà trong ngày. Có tác dụng: Dưỡng huyết an thần, ích thận cố tinh thúc niệu. Rất hiệu quả đối với chứng tiểu tiện không thể tự khống chế ở nam giới.

Như vậy bài viết vừa chia sẻ đầy đủ các thông tin về chứng bệnh tiểu không tự chủ ở nam giới hy vong các bạn sẽ bảo vệ thật tốt sức khỏe của mình. Nếu sau khi tham khảo có vấn đề gì chưa hiểu hay có nhu cầu thăm khám các bạn có thể liên hệ theo số hotline: 0353.909.141 để được hướng dẫn đầy đủ các thủ tục liên quan. Chúc bạn sức khỏe!