Tại sao bạn bị hẹp bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng lớp bao da bên ngoài bao phủ không để cho quy đầu lộ ra  ngoài. Bệnh thường gặp ở đối tượng trẻ nhỏ người ta gọi là hiện tượng hẹp bao quy đầu bẩm sinh, người ở tuổi tưởng thành gọi là hiện tượng bệnh lý.

Nhiều người luôn thắc mắc tại sao mình lại mắc phải căn bệnh này? Dưới đây các bác sĩ  chuyên ngoại khoa của phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ chỉ ra cho bạn những lý do gây nên bệnh hẹp bao quy đầu.

Tại sao bạn bị hẹp bao quy đầu?

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu được xác định dựa trên những biểu hiện của bệnh ở hai dạng : độ tuổi trẻ chưa trưởng thành và độ tuổi trưởng thành. Cụ thể như sau:

Taiij sao bạn bị hẹp bao quy đầu

1. Hẹp bao quy đầu do bẩm sinh

Nguyên nhân này có thể từ khi sinh ra, các bé trai đã có hiện tượng hẹp bao quy đầu. Nếu phụ huynh khi tắm hay vệ sinh cho bé mà thấy dương vật khác lại, phần bao quy đầu không thể tuột ra khỏi đầu, dương vật của bé ngắn hơn bình thường thì nên đưa bé đến các cơ sở y tế để kiểm tra và làm thủ thuật sớm. Như vậy sẽ giúp dương vật phát triển bình thường, tránh những biến chứng về sau. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyên các bậc phụ huynh nên thực hiện cắt bao quy đầu khi trẻ lên 5 tuổi, lúc đó mới có thể phát hiện chính xác và thực hiện tiểu phẫu tốt hơn. 

2. Hẹp bao quy đầu do yếu tố khách quan

Khi dương vật cương cứng, bao quy đầu có thể lộn lên lộn xuống tuột khỏi phần quy đầu. Nhưng với những người mắc bệnh thì không thể làm như thế hoặc sẽ rất khó để bao quy đầu tuột khỏi phần quy đầu. Khi đó, người bệnh phải dùng tay để kéo mạnh thì phần da này mới tụt xuống được. Hiện tượng này gặp ở những người trưởng thành và được coi là bệnh lý. Nếu không hỗ trợ chữa trị sẽ gây ra những phiền phức trong sinh hoạt tình dục và cuộc sống hàng ngày cho người bệnh.

Hiện nay, hiện tượng hẹp bao quy đầu sẽ không gây khó khăn nếu được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời. Tuy nhiên, nếu tình trạng bệnh kéo dài sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh.

Cắt bao quy đầu là một giải pháp tốt nhất để chấm dứt tình trạng bệnh , giúp nam giới bảo vệ sức khỏe sinh sản, tránh được những viêm nhiễm mà bệnh có thể gây ra. Nếu bạn có những thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về bệnh bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.