Vô sinh nam do chứng tinh dịch đông đặc

Tinh dịch đông đặc là sau khi nam giới xuất tinh ra trong khoảng từ 5-30 phút tinh dịch không hóa lỏng mà ngược lại vón cục và đặc quánh. Hiện tượng này rất nguy hiểm và là một trong số các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Dấu hiệu nhận biết tinh dịch đông đặc

Bình thường, ở những nam giới khỏe mạnh khi vừa mới phóng tinh, tinh dịch sẽ ngưng kết đặc quánh, có màu vàng đậm sau đó đục dần, đợi trong khoảng 5 – 30 phút tinh dịch sẽ hóa lỏng. Còn nếu như sau 5-30 phút xuất tinh, tinh dịch vẫn đặc quánh không hóa lỏng, thì bạn đã mắc bệnh tinh dịch đông đặc rồi đấy.

Ngoài ra còn có các dấu hiệu khác như xuất tinh khó khăn, bị đau khi xuất tinh, thậm chí còn có lẫn máu trong tinh dịch …

Nguyên nhân gây tinh dịch đông đặc

Bệnh có thể do thận hư, yếu gây ra bệnh tinh dịch đông đặc. Hoặc đây cũng có thể là do cơ địa mỗi người gây nên.

Vô sinh nam giới do chứng tinh dịch đông đặc

Bệnh tinh dịch đông đặc gây vô sinh ở nam giới

Tinh dịch đã hóa lỏng là một thể dịch đồng nhất có tính lưu động cao, không có lẫn sợi hoặc lẫn một ít sợi nhỏ nhưng khều lên sẽ bị đứt, trạng thái lỏng cùng với tính lưu động này giúp cho các chú tinh trùng trong tinh dịch dễ dàng di chuyển vào trứng và thụ thai. Trong khi đó, ở những người mắc bệnh tinh dịch đông đặc, tinh trùng sẽ bị “cầm tù” trong dịch đặc không thể di chuyển được, không thể tiến sâu vào “cấm cung” để kết hợp với trứng. Đó là lí do vì sao bệnh này khiến nam giới gây nên sự khó thụ thai, vô sinh không thể có con ở nam giới.

Tinh dịch đông đặc hỗ trợ điều trị thế nào?

Nguyên nhân gây vô sinh do tinh dịch đông đặc chiếm tỉ lệ khá cao trong vô sinh ở nam giới. Chính vì thế các cánh mày râu nên chú ý tới tinh dịch của mình, phát hiện sớm sự bất thường của tinh dịch và đi khám xét sớm nhất. Bệnh có thể được hỗ trợ điều trị khỏi bằng và tây y, các bạn nên đi khám sớm và nghe theo hướng dẫn của bác sĩ, vì tùy theo nguyên nhân gây bệnh mà có cách hỗ trợ điều trị khác nhau.

Muốn có phương án hỗ trợ điều trị hiệu quả phải dựa trên nguyên nhân và thể trạng của mối người vì vậy không thể tự ý mua thuốc hay chỉ miêu tả cho thầy thuốc để lấy thuốc hỗ trợ điều trị mà cần phải có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa đã trực tiếp thăm khám bệnh cho bạn.  Nếu bạn có thắc mắc về bệnh hay các vấn đề có liên quan có thể liên hệ với phòng khám đa khoa Bắc Việt theo đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.