Yếu sinh lý nỗi đau của nam giới

Yếu sinh lý khiến đàn ông “bất lực” trong chuyện chăn gối và ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc gia đình khiến đàn ông luôn tự ti vào bản thân và là nỗi ám ảnh không gì tả siết.

Yếu sinh lý làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình:  không thể đáp ứng được nhu cầu của bạn tình cũng như giải tỏa cho bản thân gây bất đồng  trong quan hệ vợ chồng và gây ra những mâu thuẫn ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình. Đây là điều khiến nam giới cảm thấy khó chấp nhận, vì vậy tâm lý tự ti khiến đàn ông càng trở nên “yếu đuối” hơn.

Bước vào tuổi trung niên nam giới phải đối mặt với tình trạng xuất tinh quá sớm hay tệ hơn nữa, rối loạn cương dương. Giai đoạn nội tiết tố nam tính testosteron bắt đầu giảm sút với tiến độ trung bình 2% mỗi năm để khi bước vào tuổi lục tuần thường không còn được phân nửa phong độ của thời trai tráng. Tình trạng này thậm chí có thể bắt đầu rất sớm từ tuổi 30, nếu gia chủ quen sống với stress, nếu “nạn nhân” tiếp tay đầu độc cơ thể với rượu bia, thuốc lá, ma túy…

Yếu sinh lý ở nam giới

Giai đoạn nhạy cảm này được thầy thuốc đặt tên là “hội chứng mãn dục nam”. Tuy không đến độ vì thiếu testosteron nên đang đường đường mày râu bỗng sau một đêm thành đàn bà, nhưng chính vì thế mà “chuyện đó”, cho dù không vì căn bệnh nào đó núp bóng phía sau, vẫn có khuynh hướng càng lúc càng trục trặc để rồi nạn nhân dễ rơi vào tâm trạng bẽ bàng vì khó nói.

Trục trặc vì bệnh, vì thuốc:  Chuyện “đích thực đàn ông” tất nhiên khó hanh thông như lúc còn xuân xanh nếu nội tiết tố testosteron càng lúc càng vắng mặt! Khi đó, không chỉ khả năng ham muốn mà ngay cả tần suất và chất lượng của chức năng sinh dục khó như mong muốn. Tiến độ của “hội chứng mãn dục nam” càng gia tốc nếu cùng lúc đó đường huyết không ổn định, nếu chất mỡ tăng trong máu, hai căn bệnh không hiếm thấy từ độ tuổi 50. Đã vậy, người bệnh tiểu đường, đối tượng cao huyết áp, bệnh nhân trầm uất, người bệnh hậu ung thư… nếu được hỗ trợ điều trị êm xuôi cũng khó tránh rối loạn cương dương, hay thậm chí liệt dương vì phản ứng phụ khó tránh của thuốc. Càng uống nhiều thuốc càng sớm sa vào cảnh trớ trêu vì khai pháo khi chưa lâm trận.

Ngoài ra, vấn đề tim mạch, huyết áp cũng là “thủ phạm”. Nhờ nhiều công trình nghiên cứu trong thập niên gần đây, hiện không còn ai nghi ngờ rối loạn cương dương có bàn tay phá hoại ngấm ngầm của xơ vữa động mạch. Lý do là vì máu của người thiếu testosteron khó luân lưu do có khuynh hướng đậm đặc hơn máu của người chưa cạn vốn nội tiết tố.

Chức năng sinh lý suy giảm khiến nam giới phải đối mặt với tình trạng yếu sinh lý khi tuổi ngày càng cao. Để duy trì sức khỏe và sinh lý nam giới phải có những biện pháp an toàn và  lành mạnh trong sinh hoạt, tình dục lành mạnh để bảo vệ sức khỏe về sau.

Nguồn: Phòng khám ngoại khoa