2 nguyên nhân chính dẫn đến viêm đường tiết niệu

Bệnh viêm đường tiết niệu có xu hướng ngày càng gia tăng và bắt gặp ở cả nam giới và nữ giới. Theo thống kê của các chuyên gia nghiên cứu về viêm đường tiết niệu thì có khoảng 95% người mắc bệnh này xuất hiện các rối loạn về tiểu tiện với các biểu hiện thường gặp như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần…Viêm đường tiết niệu có tác động xấu đến sức khỏe cũng như  sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vì vậy để ngăn chặn viêm đường tiết niệu, người bệnh cần chú ý đến nguyên nhân gây bệnh và đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được hỗ trợ chữa trị. Dưới đây là 2 nguyên nhân chính dẫn đến viêm đường tiết niệu mà chúng ta cần biết.

Nguyên nhân do vi khuẩn

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Bắc Việt, bệnh viêm đường tiết niệu xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng có từ 70-75% trường hợp mắc bệnh là do nhiễm khuẩn, trong đó loại vi khuẩn bắt gặp nhiều nhất là E.coli.

Qúa trình nhiễm khuẩn gây nên bệnh viêm đường tiết niệu thường là do việc vệ sinh không tốt hoặc vi khuẩn xâm nhập theo từ hậu môn vào đường tiết niệu.

Mắc viêm đường tiết niệu do vi khuẩn thường có các triệu chứng nhận biết như tiểu rắt, tiểu buốt, nước tiểu đục, nước tiểu khai, các biểu hiện này sẽ tăng mạnh về cấp độ nếu người bệnh không đều trị kịp thời.

2 nguyên nhân chính dẫn đến viêm đường tiết niệuNgười bệnh cần khám để tìm ra nguyên nhân viêm đường tiết niệu

Nguyên nhân do thấp nhiệt

Ngoài nguyên nhân là do vi khuẩn, bệnh viêm đường tiết niệu còn do một nguyên nhân khác là thấp nhiệt (hay còn gọi là nóng trong).

Để nhận dạng được nguyên này thì chúng ta cần để ý đến những người có cơ địa nhiệt dễ gây táo bón, nhiệt lở miệng, ngứa ngáy, mề đay, mụn nhọt ở mặt, lưng… Những người thường xuyên xuất hiện các biểu hiện trên thường nóng trong và dễ phát sinh bệnh viêm đường tiết niệu.

Với những trường hợp viêm đường tiết niệu do thấp nhiệt thì người bệnh chỉ dừng lại ở ba triệu chứng như tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu có màu vàng sậm, mức độ thường không tăng nặng nhưng bệnh dễ tái phát khi gặp các điều kiện thuận lợi.

Có cách nào hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu?

Viêm đường tiết niệu có thể được hỗ trợ điều trị theo nhiều cách khác nhau, điều này được căn cứ vào từng nguyên nhân gây bệnh.

Thông thường với viêm đường tiết niệu do vi khuẩn chủ yếu được hỗ trợ điều trị bằng kháng sinh, còn với nguyên nhân do thấp nhiệt thì kháng sinh không mang lại hiệu quả mà thậm chí còn làm cho bệnh phát triển nặng thêm.

Vì vậy để mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị cao nhất, người bệnh viêm đường tiết niệu cần thăm khám kỹ càng khi có các biểu hiện của bệnh, không tự ý hỗ trợ điều trị khi chưa biết rõ nguyên nhân.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Bắc Việt đã nghiên cứu và đưa vào áp dụng hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu bằng phương pháp DTM (Đông tây y kết hợp cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại) giúp hỗ trợ chữa trị các dạng viêm nhiễm trong hệ thống tiết niệu, ngăn ngừa bệnh tái phát. Vì vậy nếu bạn đang gặp phải căn bệnh viêm đường tiết niệu hãy liên hệ ngay đến phòng khám ngoại khoa chúng tôi để chấm dứt nỗi lo bệnh tật.