Tìm hiểu về bệnh viêm tuyến tiền liệt phòng khám Bắc Việt

Đối với nam giới bệnh viêm tuyến tiền liệt luôn là nỗi lo lắng, bởi bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Có nhiều nam giới khi đến phòng khám Bắc Việt hỗ trợ điều trị bệnh, đã chuyển sang giai đoạn nguy hiểm, gây ra nhiều biến chứng, vì chủ quan thiếu kiến thức về bệnh. Chính vì thế hôm nay phòng khám Bắc Việt chia sẻ bạn bài viết về bệnh viêm tuyến tiền liệt để nam giới phát hiện bệnh sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Hình ảnh tuyến tiền liệt
Hình ảnh tuyến tiền liệt

Khái niệm viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh khá phổ biến ở nam giới, bởi đây là bộ phận rất gần với bàng quang, bao quanh niệu đạo có nhiệm vụ kiểm soát tình trạng nước tiểu và tiết tinh dịch. Đó cũng là lí do mà bộ phận này dễ viêm nhiễm. Viêm tuyến tiền liệt được chia làm hai dạng cấp tính và mãn tính. Bệnh nếu không phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm trong đó có liệt dương và vô sinh cho nam giới.

Viêm tuyến tiền liệt nguyên nhân là gì?

– Do vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, không đúng cách, tạo điều kiện cho các vi khuẩn, vi sinh vật có hại xâm nhập vào tuyến tiền liệt và gây viêm theo đường niệu đạo.

– Do nam giới mắc các bệnh như viêm bao quy đầu, viêm đường tiết niệu, viêm quy đầu, gây biến chứng và không được hỗ trợ điều trị kịp thời khiến vi sinh vật gây viêm lan lên tuyến tiền liệt.

– Do quan hệ tình dục không an toàn,  mắc một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà, cũng gây nên tình trạng viêm nhiễm tuyến tiền liệt.

– Do ứ đọng bài tiết trong tuyến tiến liệt, khiến tuần hoàn tại đó bị rối loạn gây nên viêm tuyến tiền liệt.

– Một số nguyên nhân hiếm gặp như nhiễm trùng qua đường máu.

Viêm tuyến tiền liệt
So sánh giữa tuyến tiền liệt bình thường và tuyến tiền liệt bị viêm

Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt

Biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt phụ thuộc vào từng loại viêm tuyến tiền liệt cụ thể:

– Viêm tuyến tiền liệt cấp tính: Đối với nam giới, khi ở giai đoạn này sẽ gặp những dấu hiệu bất thường tại hệ bài tiết như: Đi tiểu nhiều lần trong ngày, có cảm giác đau rát khi tiểu, tiểu ra máu, tiểu ra mủ, khó khăn khi đi tiểu, có hiện tượng đau tuyến tiền liệt, đau hai bên bẹn và vùng chậu hoặc dưới thắt lưng kèm theo sốt nhẹ.

– Viêm tuyến tiền liệt mãn tính: Biểu hiện khá giống với viêm cấp tính, với một số triệu chứng khác kèm theo như tiểu đêm nhiều kèm theo viêm bàng quang tái phát.

Nếu để bệnh viêm tuyến tiền liệt nặng mà không hỗ trợ chữa trị kịp thời, có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe nam giới. Bệnh viêm tuyến tiền liệt gây ra nhiều vấn đề rắc rối đến sức khỏe nam giới, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược… và mắc một số bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản nam giới, như gây viêm tinh hoàn, túi tinh hoàn, vô sinh nam, xuất tinh sớm.

viêm tuyến tiền liệt
hỗ trợ Điều trị viêm tuyến tiền liệt ngay từ dấu hiệu đầu tiên

Các bác sĩ tại phòng khám 73 Trần Duy Hưng cho biết bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể hỗ trợ chữa trị được nếu như hỗ trợ điều trị đúng địa chỉ, đúng thầy thuốc. Vì thế mà nam giới không nên chủ quan, khi có những dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt cần đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa, nam uy tín để hỗ trợ điều trị kịp thời. Hiện nay phòng khám Bắc Việt đang áp dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt, bằng phương pháp đông tây y kết hợp, đã hỗ trợ điều trị thành công cho nhiều nam giới không may mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt giúp phái mạnh tự tin, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh viêm tuyến tiền liệt, hi vọng bài viết này sẽ giúp nam giới có kiến thức về căn bệnh và có cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa hiệu quả. Nếu còn thắc mắc gì về bệnh, các bạn có thể gọi đến hotline 0353.909.141 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể bạn nhé.