Những điều cần biết về hẹp bao quy đầu

Sốt, bao quy đầu sưng đỏ, niệu đạo tiết ra dịch mủ, tích nhiều bựa sinh dục có thể nhìn thấy được những hạt màu trắng ở đầu bao quy đầu là những biểu hiện của bệnh hẹp bao quy đầu thời kì đầu. Bình thường, trước tuổi trưởng thành, “bao da” vẫn bọc ngoài quy đầu mà không cản trở việc đi tiểu. Đến tuổi trưởng thành, miệng bao quy đầu rộng dần, thể xốp phát triển, làm quy đầu lộ ra.

hep-bao-quy-dau

Đến tuổi trưởng thành, nếu bao da vẫn phủ lên quy đầu nghĩa là bạn đã bị hẹp. Việc giữ vệ sinh sẽ khó khăn: các chất khoáng trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu ngoài sẽ đọng lại ở phần giữa bao và quy đầu, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển rất nhanh chóng, dễ gây nhiễm trùng quy đầu và cũng là yếu tố thuận lợi dẫn đến gây bệnh ung thư dương vật. Không phải ai bị hẹp bao quy đầu cũng đều bị ung thư dương vật, nhưng tất cả bệnh nhân ung thư dương vật đều bị chít hẹp bao quy đầu.

Bởi vậy, các bác sĩ trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội khuyên rằng nếu bị hẹp bao quy đầu, nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thủ thuật cắc bao quy đầu cho quy đầu lộn ra. Tuy nhiên, để an toàn khi cắt bao quy đầu, phải chú ý vệ sinh chống nhiễm trùng.

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản, diễn ra trong khoảng 15-20 phút. Tuy thủ thuật đơn giản nhưng do ở vị trí nhạy cảm nên dễ bị viêm nhiễm, tổn thương.

Nam giới cần hết sức đề phòng. Bạn cũng nên tới các cơ sở y tế có uy tín để làm thủ thuật này.

Tại trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội hiện áp dụng phương pháp “cắt bao quy đầu dạng vòng” với nhiều ưu điểm vượt trội như: an toàn, không đau, phục hồi nhanh. Thời gian phục hồi lại từ 1-2 tuần vết mổ tại bao quy đầu trở lại bình thường. Trong khoảng thời gian đó bạn cần đặc biệt quan tâm đến việc giữ gìn vệ sinh bọ phận sinh dục.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy gọi theo đường dây nóng 0353.909.141 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.