Tiểu buốt có nguy hiểm không?

Tiểu buốt có nguy hiểm không? Theo các bác sĩ chuyên khoa, hiện tượng tiểu buốt tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại gây ra cảm giác đau buốt, khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Hiện tượng tiểu buốt thường gặp ở những nam giới ở độ tuổi trung niên do các tác nhân như nấm, vi khuẩn, virus, và thường xuất phát ở các bệnh lý đường tiết niệu và tuyến tiền liệt.

Đi tiểu buốt là do nguyên nhân nào?

Tiểu buốt do nhiều nguyên nhân gây ra, chủ yếu là do các bệnh lý sau đây:

– Do hiện tượng bí tiểu: Khi nam giới bị bí tiểu thì sẽ dẫn đến tình trạng căng đầy bàng quang, cảm giác bị tức ở bụng. Khi có nhu cầu đi tiểu, nam giới phải cố rặn mới ra được vài giọt nước tiểu thì nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do chấn thương cột sống, sỏi niệu đạo hoặc u tuyến tiền liệt chèn ép.

– Do viêm bàng quang: Khi bàng quang bị viêm nhiễm gây ra cảm giác đau buốt, đi tiểu không không hết nước, buồn tiểu liên tục và vùng xương mu đau. Các tổn thương có thể lây lan đến thận, dẫn đến viêm đường tiết niệu và thận.

Tiểu buốt có nguy hiểm không?
Tiểu buốt có nguy hiểm không?

– Do viêm tuyến tiền liệt: Đây là bệnh thường gặp ở những nam giới ở độ tuổi trung niên và có hoạt động tình dục. Bên cạnh đó, phì đại tuyến tiền liệt cũng gây ra cảm giác đau buốt khi đi tiểu. Khi niệu đạo bị chèn ép trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của thận, bàng quang và hoạt động của đường tiểu cũng bị ảnh hưởng.

– Do nam giới mắc bệnh lậu: Bệnh lậu là một trong các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và nguy hiểm hiện nay. Một trong các triệu chứng thường gặp của bệnh là đi tiểu buốt, tiểu có mủ, cảm giác đau nhức ở bao quy đầu,..

Để biết chính xác tình trạng bệnh mà mình gặp phải, nam giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để bác sĩ thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Căn cứ vào kết quả khám và xét nghiệm, bác sĩ sẽ chỉ ra cách hỗ trợ chữa trị thích hợp. Nếu người bệnh để lâu không hỗ trợ chữa trị thì chứng tiểu buốt có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của mình.

Tiểu buốt có nguy hiểm không?
Tiểu buốt là biểu hiện của bệnh lý cần được hỗ trợ điều trị sớm

Tiểu buốt có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tiểu buốt ở nam giới tuy không ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh nhưng lại gây ra nhiều phiền toái cho sức khỏe và ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của người bệnh. Cụ thể, nếu không được hỗ trợ điều trị, tiểu buốt có thể gây ra các biến chứng sau đây:

– Ảnh hưởng đến cuộc sống khi các triệu chứng đau buốt diễn ra thường xuyên khiến người bệnh không thể tập trung vào công việc và hiệu suất công việc giảm sút

– Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Nếu hiện tượng tiểu buốt là biểu hiện của các bệnh viêm nhiễm ngoại khoa nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, nên có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới

– Ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng, hạnh phúc vợ chồng tan vỡ khi nam giới không có ham muốn tình dục do mỗi lần quan hệ lại bị đau buốt.

– Tăng nguy cơ bị ung thư như ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt,..

– Có thể lây truyền bệnh sang cho người khác nếu đó là biểu hiện của các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Hy vọng những chia sẻ về tiểu buốt có nguy hiểm không đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các biến chứng của bệnh tiểu buốt nếu không được hỗ trợ điều trị sớm. Chính vì thế, khi gặp hiện tượng đi tiểu buốt, tiểu nhiều lần,.. nam giới hãy trực tiếp đến phòng khám đa khoa Bắc Việt tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị. Hoặc bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0353.909.141 để được các chuyên gia của phòng khám tư vấn miễn phí . 

Nguồn: Phòng khám ngoại khoa