Tiểu buốt ở nam giới – Nguyên nhân và cách hỗ trợ điều trị

Đi tiểu là hiện tượng sinh lý bình thường của con người, nhưng nếu mỗi lần đi tiểu bạn đều cảm thấy đau, buốt thì nó lại là một vấn đề đáng lưu tâm. Đối với nam giới tiểu buốt không chỉ khiến nam giới khó chịu mỗi lần đi tiểu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây tiểu buốt ở nam giới

Nguyên nhân gây tiểu buốt ở nam giới chủ yếu là do đường tiết niệu bị các vi khuẩn như song cầu lậu khuẩn, nấm, trùng roi… tấn công từ đó gây ra các bệnh lý như viêm niệu đạo. viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm thận- bể thận… Các vi khuẩn này xâm nhập vào cơ thể nam giới và gây bệnh là do:

– Quan hệ tình dục không an toàn.

– Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, đúng cách.

– Có thói quen nhịn tiểu.

Tiểu buốt ở nam giới - Nguyên nhân và cách hỗ trợ điều trị
Tiểu buốt là hiện tượng do mắc các bệnh lý gây ra

Tiểu buốt thường đi kèm với một số dấu hiệu như: tiểu khó, tiểu đau. Một số trường hợp còn có kèm theo hiện tượng tiểu cấp, tiểu bị gián đoạn, bí tiểu hoặc có cảm giác ngứa ngáy, nóng rát.

Để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh tiểu buốt cần phải làm một số xét nghiệm cần thiết, vì vậy việc nam giới cần làm là khi có dấu hiệu tiểu buốt nên đến ngay các cơ sở chuyên khoa thăm khám.

hỗ trợ Điều trị bệnh tiểu buốt ở nam giới

Việc lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị tiểu buốt còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh:

– Đối với bệnh viêm bàng quang và viêm bể thận: Người bệnh có thể được các bác sĩ chỉ định dùng các loại thuốc kháng sinh đặc trị. Đối với trường hợp viêm bể thận nặng, người bệnh sẽ được tiêm một tĩnh mạch.

– Viêm niệu đạo: Được hỗ trợ điều trị bằng thuốc kháng sinh đặc trị. Việc sử dụng loại thuốc nào, liều lượng ra sao phải theo sự chỉ định của các bác sĩ hỗ trợ điều trị.

– Viêm thận – viêm bể thận: Trường hợp này người bệnh cần phải nằm viện để các bác sĩ tiến hành theo dõi và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Tiểu buốt ở nam giới - Nguyên nhân và cách hỗ trợ điều trị
Thăm khám sớm khi có hiện tượng tiểu buốt

– Bệnh lây qua đường tình dục: Nếu đái buốt do một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục, bác sĩ sẽ tiến hành hỗ trợ điều trị các căn bệnh đó để giảm các triệu chứng của người bệnh.

Một số mẹo hỗ trợ chữa trị tiểu buốt tại nhà

Bí xanh: Lấy ½ quả bí xanh gọt vỏ hoặc xay nát hòa với muối uống hàng ngày hoặc ăn sống. Nếu không ăn sống được có thể luộc chín kết hợp với uống nước đã xay có tác dụng tốt cho việc hỗ trợ điều trị chứng tiểu buốt.

Sắn dây: Sắn dây có tính mát giúp lợi tiểu và hỗ trợ điều trị tiểu buốt hiệu quả. Các ban  có thể dùng sắn dây theo cách sau đây. Sắn dây cạo sạch vỏ thái từng miếng sau đó đem phơi khô và sấy giòn. Giã nhỏ sắn dây cho mịn để hòa uống với đường hàng ngày như cách ta vẫn uống bột sắn sống. Loại bột này trông không trắng như bột sắn lọc nhưng mát, tốt hơn bột sắn đã lọc qua nước nhiều lần.

Bèo cái: Lấy 3-5 cây bèo cái bỏ rễ, lá thài lài, cỏ rễ tranh với là mã đề mỗi thứ một nắm đem sao vàng hạ thổ, đợi nguội đem sắc lấy nước uống.

Lưu ý: Trên đây chỉ là một số bài thuốc tham khảo, không phải trường hợp người bệnh nào sử dụng cũng có hiệu quả. Vì vậy nếu dùng những bài thuốc trên mà tình trạng không thuyên  giảm, nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và hỗ trợ điều trị tránh biến chứng xấu xảy ra.

Nếu nam giới còn thắc mắc gì về bệnh tiểu buốt hãy gọi cho chúng tôi theo số: 0353.909.141 để được tư vấn trực tiếp từ chuyên gia.