Những thực phẩm giết chết tinh trùng mà nam giới nên tránh

Tinh trùng chết gây vô sinh ở nam giới có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên, trong số đó phải kể đến chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Bắc Việt xin giới thiệu cho các bạn một số thực phẩm có khả năng giết chết tinh trùng gây nên vô sinh ở nam giới mà bạn cần phải tránh.

1. Đậu phụ

Đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành rất giàu isoflavones – một kích thích tố nữ. Nếu ăn quá nhiều tự nhiên sẽ ảnh hưởng đến mức độ kích thích tố nam trong cơ thể của nam giới, dẫn đến một loạt các hậu quả xấu. Đặc biệt  số lượng tinh binh sẽ giảm sút khi bạn ăn quá nhiều đậu phụ và các sản phẩm từ đậu.

Do vậy, những ông bố tương lai không nên ăn quá nhiều đậu phụ. Mức độ cho phép chỉ khoảng 100 gram/tuần.

2. Bánh kẹo ngọt

Loại axit béo chứa trong kẹo có thể làm giảm sự sản sinh ra nội tiết tố nam, tác động tiêu cực đến hoạt động của tinh trùng, gián đoạn phản ứng của tinh trùng trong cơ thể. Tuy rất ít nam giới thích ăn đồ ngọt và kẹo, nhưng đây là khuyến cáo chung cho tất cả mọi người cùng phòng tránh.

Thực phẩm giết chết tinh trùng

3. Bia

Bia có thể làm giảm mức testosterone, làm giảm số lượng tinh trùng và  chứa một hóa chất giống như estrogen tự nhiên của môi trường (tương tự hoóc môn sinh dục nữ). Sự giảm testosterone và gia tăng hàm lượng oestrogen trong cơ thể nam giới sẽ ảnh hưởng xấu tới hoạt động của tinh trùng khi vào cơ thể người phụ nữ. Đây là một trong các nguyên nhân gây vô sinh nam giới.

4. Nội tạng động vật

Nhiều nam giới thích ăn nội tạng động vật, đặc biệt là khi ăn đồ nướng. Lòng, tràng, dạ dày, thận, gan…đang trở thành một món yêu thích của cánh đàn ông. Tuy nhiên,  theo nghiên  cứu khoa học gần đây các bác sĩ đã khuyến cáo nam giới hãy cẩn thận khi ăn nội tạng bởi chúng có thể gây hại tinh trùng và thậm chí vô sinh.

5. Cà phê

Cafein trong cà phê không những có hại cho thần kinh của bạn mà con có thể giết chết các tinh trùng. Cánh nam giới nếu hằng ngày hấp thụ quá nhiều cà phê không những tự mình sẽ làm giảm số lượng tinh trùng mà số tinh trùng bị tổn hại cũng tăng lên với mật độ cao hơn so với những người đàn ông khác không uống hoặc chỉ uống hàng ngày một ít cà phê.

6. Gà rán và thực phẩm nướng

Thịt nướng và các loại thực phẩm giàu tinh bột chiên có chứa chất độc acrylamide, một loại chất làm yếu tinh trùng. Ngoài ra, nó còn chứa kim loại nặng cadmium, được mệnh danh như “thuốc trừ sâu” rất độc hại cho tinh trùng.

Những thực phẩm hàng ngày quen thuộc kể trên  rất có thể là một món khoái khẩu của đấng mày râu. Tuy nhiên, qua bài viết này nếu bạn chót là một fan của loại thực phẩm này trên đây thì hãy xem xét lại cách để hạn chế độc tố có thể gây hại đến tinh binh của bạn. Nếu bạn  có những thắc mắc trên đây có thể liên hệ với chúng tôi theo thông  tin thông tin đường dây nóng 0353.909.141để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.