Nên làm gì khi bị viêm bao quy đầu?

Viêm bao quy đầu không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cơ quan sinh dục mà còn gây ra những phiền toái, khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày, chất lượng tình dục cũng bị hạn chế. Vậy nam giới nên làm gì khi bị viêm bao quy đầu? Dưới đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ giúp bạn những bước cơ bản trong việc xử trí khi bị viêm bao quy đầu.

Nên làm gì khi bị viêm bao quy đầu?

Theo các bác sĩ  chuyên ngoại khoa của phòng khám Bắc Việt thì nam giới khi bị viêm quy đầu không nên quá lo sợ, chỉ cần đến các bệnh viện, phòng khám chuyên ngoại khoa để chẩn đoán, hỗ trợ điều trị bệnh theo đúng chỉ định của bác sĩ thì sẽ nhanh chóng . Bạn nên làm theo các bước sau:

1. Khám để chẩn đoán bệnh

Xét nghiệm, chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh: Viêm bao quy đầu có hai loại là lây nhiễm và không lây nhiễm, triệu chứng cơ bản là sưng đỏ quy đầu, có dịch rỉ ra, lở loét, quy đầu nổi các nốt ban đỏ, mụn nước, nếu quy đầu của các bạn nam xuất hiện triệu chứng này thì có thể khẳng định đó là bệnh viêm quy đầu. Tuy nhiên, tốt nhất các bạn nam nên đến các bệnh viện, phòng khám chuyên ngoại khoa để tiến hành kiểm tra và có phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp.

Những điều nên làm khi bị viêm bao quy đầu

2. hỗ trợ Điều trị theo phác đồ của bác sĩ

 Có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh viêm quy đầu chẳng hạn như hỗ trợ chữa trị bằng thuốc, vật lý trị liệu truyền thống. Chúng ta cần phải căn cứ vào tình trạng của người bệnh và ý kiến của các bác sĩ để lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp, cuối cùng đạt được mục đích là hỗ trợ chữa trị .

3. Chăm sóc sau khi tiểu phẫu

 Việc chăm sóc sau khi tiểu phẫu là vô cùng quan trọng, có người bệnh cho rằng chỉ cần làm tiểu phẫu xong là có thể yên tâm sống cuộc sống bình thường. Nhưng thực tế người bệnh cần phải đi tái khám sau khi tiểu phẫu, nghiêm túc quan tâm đến vấn đề này. Đối với chế độ ăn, thói quen sinh họat, trong vấn đề vệ sinh cá nhân cần phải quan tâm chú ý, tránh tình trạng bệnh tái phát, có biến chứng.

Thực hiện nghiêm chỉnh 3 bước trên sẽ giúp bạn nhanh chóng , hôi phục sức  khỏe. Vì vậy, hãy luôn luôn làm nghe theo chỉ dẫn và lời khuyên cua bác sĩ để có kết quả hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất. Nếu bạn còn có những thắc mắc về bệnh có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.