Nguyên nhân gây lên bệnh liệt dương ở nam giới

Phòng khám Bắc Việt cho biết : Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến liệt dương, trên lâm sàng chủ yếu chia làm hai loại: liệt dương do nhân tố tâm lý và liệt dương do yếu tố sinh học. Sau đây là những nguyên nhân chủ yếu gây lên bệnh liệt dương ở nam giới

nguyên nhân bệnh liệt dương

Thể chất suy yếu

Việc ham muốn tình dục của đàn ông xuất phát từ “năng lượng cơ thể”. Bởi vậy mỗi nam giới phải xây dựng cho mình một thói quen sinh hoạt tốt, phù hợp. Một số nam giới sống trong các tòa nhà cao tầng nên rất ít hoạt động, luyện tập thể thao, dẫn đến thể lực suy yếu, thậm chí rơi vào trạng thái “tinh thần bị áp lực”. Đồng nghĩa với điều đó, ham muốn tình dục sẽ bị giảm, càng nguy hiểm hơn, nam giới sẽ lâm vào tình cảnh “lực bất tòng tâm” trong mỗi lần “yêu”.

Ảnh hưởng của thuốc

Quá lạm đụng thuốc lợi tiểu, hạ huyết áp, thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh tim, hormone, thuốc an thần, chống suy nhược, anticholinergics và thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh viêm loét cũng có thể dẫn đến liệt dương.

Chủ yếu là do các loại bệnh liên quan đến dương vật như: viêm tuyến tiền liệt, viêm bao quy đầu, bệnh lậu cầu, các bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục. Ngoài ra, còn liên quan đến các bệnh về tim mạch, suy thận mãn tính, bệnh tiểu đường, bệnh viêm loét…

Ảnh hưởng của thói quen sinh hoạt và cuộc sống vợ chồng

Tình cảm vợ chồng bất hòa, tâm lý “chán cơm thèm phở”, cũng có thể do sức khỏe của người vợ yếu, có tư tưởng bảo thủ…là những nguyên nhân khiến nam giới trốn tránh tình dục, vô cảm với “cô bé”. Bên cạnh đó, một số nam giới có thể khống chế ham muốn, nhu cầu tình dục của bản thân. Tình trạng này kéo dài trong một thời gian dài, sẽ làm độ cương cứng của dương vật giảm, dần dần dẫn đến liệt dương.

nguyên nhân bệnh liệt dương

Đặc biệt lúc mệt mỏi, tâm trạng không vui, tinh thần không ổn định, căng thẳng, cũng sẽ dẫn đến thất bại trong “cuộc yêu”. Khi đang “yêu cô bé”, nam giới không nên lo lắng và căng thẳng mà cần phải có tâm lý thoải mái. Nam giới chỉ cần nghỉ ngơi một thời gian có thể hồi phục lại bình thường.

Người vợ có vai trò rất lớn trong việc giúp chồng mình tìm lại phong độ

Thay đổi yếu tố nội tiết cũng có thể dẫn đến liệt dương

Sự suy giảm hoóc môn nam testosterone cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng liệt dương ở nam giới. Tình trạng này thường sảy ra khi nam giới có tuổi nên việc bổ sung testosterone vào giai đoạn này là rất quan trọng.

Bạn có nhu cầu khám và hỗ trợ điều trị bệnh bạn hãy liên hệ qua số điện thoại 04 6673 9999 để đặt lịch khám và nghe các bác sĩ chuyên gia tư vấn về những vấn đề mà các bạn quan tâm