Thắc mắc về hệ thống tiết niệu và viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu là cách gọi tổng hợp vế các bệnh viêm nhiễm xảy ra trong hệ thống tiết niệu. Bệnh viêm đường tiết niệu xuất hiện ở cả hai giới và có thể bắt gặp ở các độ tuổi khác nhau. Theo các bác sĩ chuyên khoa thì viêm đường tiết niệu là bệnh gây ra những hậu quả nặng nề cho chức năng bài tiết nước tiểu của cơ thể. Vì vậy người bệnh cần tìm hiểu kỹ căn bệnh này để hỗ trợ điều trị an toàn. Dưới đây là những vấn đề liên quan đến viêm đường tiết niệu nhận được nhiều thắc mắc của người bệnh.

Hệ thống tiết niệu bao gồm những bộ phận nào?

Theo các chuyên gia đầu ngành thì hệ thống tiết niệu gồm 2 quả thận, đài, bể thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo

Nguyên nhân chính gây viêm đường tiết niệu là gì?

– Viêm đường tiết niệu chủ yếu do vi khuẩn gây nên, vi khuẩn E.coli chiếm khoảng 80% các trường hợp viêm đường tiết niệu ở người lớn.

– Do cấu tạo sinh hóa của hệ tiết niệu ở phụ nữ và nam giới.

– Tính chất nghề nghiệp và lối sống không hợp lý.

Yếu tố nguy cơ nào dẫn đến viêm đường tiết niệu?

Các yếu tố nguy cơ dẫn đến viêm đường tiết niệu phổ biến bao gồm sỏi đường tiết niệu, ứ trệ nước tiểu, u phì đại tiền liệt tuyến.

Ngoài ra những người mắc bệnh tiểu đường, suy giảm miễn dịch, người già yếu, suy kiệt…cũng dễ mắc viêm đường tiết niệu.

Thắc mắc về hệ thống tiết niệu và viêm đường tiết niệuViêm đường tiết niệu đe dọa cuộc sống của bạn

Viêm đường tiết niệu gồm những nhóm nào?

Viêm đường tiết niệu gồm 2 nhóm chính:

– Viêm đường tiết niệu ở trên : viêm thận, bể thận, niệu quản.

– Viêm đường tiết niệu ở dưới: viêm bàng quang, viêm tiền liệt tuyến và viêm niệu đạo.

Bệnh viêm đường tiết niệu những biểu hiện nhận biết nào?

– Nhóm viêm đường tiết niệu ở dưới : xuất hiện tiểu đau, tiểu buốt, tiểu nhiều lần, có thể tiểu ra máu, đau vùng bụng dưới hay vùng sinh dục.

– Nhóm viêm đường tiết niệu ở trên : các biểu hiện thường nặng nề hơn, ngoài các triệu chứng giống với nhóm viêm đường tiết niệu dưới thì người bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng toàn thân như sốt cao 39°C – 40°C, rét run, toàn thân mệt mỏi và đau vùng lưng dữ dội.

Có những phương pháp hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu nào?

– hỗ trợ Điều trị nội khoa: Sử dụng thuốc kháng sinh đặc trị với loại vi trùng gây bệnh.

– Biện pháp phẫu thuật: Áp dụng đối với những nhóm bệnh tại chỗ và những dị dạng bất thường của đường tiết niệu …làm cho bệnh tái phát nhiều lần.

Hiện nay viêm đường tiết niệu là bệnh không còn quá khó khăn để hỗ trợ chữa trị, nhờ các tiến bộ của y học đã hình thành nhiều phương pháp mới an toàn và hiệu quả. Phòng khám đa khoa Bắc Việt đang áp dụng hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu bằng phương pháp DTM giúp hỗ trợ chữa trị , nhanh chóng và ngăn ngừa bệnh tái phát. Nếu bạn đang gặp phải rắc rối về viêm đường tiết niệu hãy liên hệ với phòng khám chúng tôi để được khám và hỗ trợ điều trị.