Nam giới nên cảnh giác với các bệnh ngoại khoa

Các bệnh ngoại khoa không chỉ khiến nam giới không thoải mái về tinh thần mà nó còn tác động lớn đến sức khỏe của họ. Vì vậy nam giới không nên coi nhẹ vấn đề này. Khi phát hiện những triệu chững bất thường cánh mày râu nên chủ động đi khám và tìm hiểu nguyên nhân bệnh, tránh để bệnh nặng, gây khó hỗ trợ chữa trị về sau.

Phụ nữ có những bệnh phụ khoa thường gặp như khia hư bất thường, kinh nguyệt không đều, viêm cổ tử cung, viêm đường tiết niệu,… gây ảnh hưởng đến sức khỏe không hề ít. Giống như chị em phụ nữ, nam giới dù ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể mắc bệnh ngoại khoa, nhất là nam giới trong độ tuổi sinh hoạt tình dục. Nguyên nhân gây bệnh khá đa dạng, đó có thể do yếu tố chủ quan (thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản, vệ sinh kém, stress, quan hệ tình dục không an toàn,..) hoặc yếu tố khách quan (ô nhiễm, chất độc hại,…).

 Dưới đây các bác sỹ ngoại khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ giới thiệu với các bạn những bệnh ngoại khoa thường gặp ở nam giới. Cánh mày rây nên biết và phòng ngừa đê không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Những bệnh ngoại khoa nam giới nên cảnh giác với sức khỏe của mình

Các bệnh nam  khoa thường gặp ở nam giới

1. Bệnh lý tuyến tiền liệt: viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt…

2. Bệnh lý tinh hoàn: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, tràn dịch màng tinh hoàn…

3. Rối loạn cương dương: xảy ra khi nam giới không thể duy trì hoặc đạt được sự cương cứng để giao hợp. Điển hình như: Liệt dương, cương không , mãn dục nam.

4. Rối loạn xuất tinh: xuất tinh sớm, không xuất tinh, xuất tinh ra máu..

5. Bệnh dương vật: chủ yếu bao gồm dài, hẹp bao quy đầu, nấm quy đầu, viêm quy đầu. Bên cạnh đó, cắt bao quy đầu cũng là một trong những thủ thuật khắc phục tình trạng dài, hẹp bao quy đầu có chất lượng.

6. Bệnh lây truyền qua đường tình dục: nấm, sùi mào gà, lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục…

Bệnh ngoại khoa đôi khi diễn biến âm thầm, đôi khi rầm rộ nên rất khó phát hiện. Đây là những căn bệnh nạy cảm vì vậy người bệnh thường mang trong mình mặc cảm tự ti, xấu hổ nên không dám đến những cơ sở y tế hỗ trợ điều trị. Thay vào đó, họ tự tìm cách hỗ trợ chữa trị khiến bệnh không những không khỏi mà còn trầm trọng hơn.

Lời khuyên của chuyên gia: Các bạn nên quan tâm đến sức khỏe và bản thân mình hơn điều này không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà còn mang niềm vui, hạnh phúc cho người bạn đời của mình. Đây đồng thời cũng là nghĩa vụ của một người đàn ông thực thụ.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh phu khoa, ngoại khoa, bệnh xã hội uy tín, hiệu quả và an toàn, tính bảo mật cao cho khách hàng. Nếu bạn còn có những thắc mắc về vấn đề này hay có nhu cầu khám và hỗ trợ điều trị bệnh có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.