Mắc bệnh viêm quy đầu có nguy hiểm không ?

Thưa bác sĩ đầu quy đầu của em ban đầu bị sưng và tấy đỏ, sau đó có những hồng ban và rỉ dịch. Em có cảm giác rất đau và ngứa. Bác sĩ có thể cho em biết là em bị bệnh gì ? Và bệnh có nguy hiểm không ?  Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em vì em mặc quần bị cọ rát và rất đau. Em cảm ơn bác sĩ.

viêm quy đầu

Chào bạn. Rất vui vì được tư vấn giúp bạn.

Theo như những triệu chứng bạn mô tả trên thì rất có thể bạn bị mắc bệnh viêm quy đầu cấp tính. Để giúp bạn có thể hiểu hơn về bệnh viêm quy đầu các chuyên gia phòng khám Bắc Việt sẽ đưa ra một số khái niệm cơ bản sau.

Viêm quy đầu là gì ?

Viêm quy đầu là tình trạng viêm tấy ở đầu dương vật. Biểu hiện đầu tiên của bệnh là ngứa, xuất hiện những nốt đỏ nhỏ ở vùng quy đầu. Nguyên nhân gây bệnh có thể vì nhiều lý do như bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, nhiễm virut và không giữ vệ sinh sạch sẽ. Tiếp đó, thân nhiệt tăng, khó chịu, nhức đầu, đau dương vật và có mủ ở bao quy đầu

 

5 tác hại chính từ bệnh viêm quy đầu mà bạn cần biết.

1. Dẫn đến chứng vô sinh:

Do các chất bài tiết có tính viêm ẩn chứa trong bao quy đầu trong quá trình quan hệ tình dục sẽ đi vào âm đạo cùng với tinh dịch, làm giảm chất lượng hoạt động của tinh trùng, phá hoại tế bào trứng và tinh trùng, dẫn đến chứng vô sinh.

2. Dẫn đến trở ngại chức năng sinh lý:

Trong thời kì viêm bao quy đầu, vùng thần kinh cảm ứng tình dục của quy đầu chịu tác động tổn thương của chứng viêm, làm cho nam giới dễ xuất tinh sớm trong khi quan hệ tình dục, nghiêm trọng hơn là chứng Liệt dương.

3. Ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục:

Viêm bao quy đầu có thể dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh… Nếu không kịp thời hỗ trợ điều trị sẽ gây lây nhiễm giữa các cơ quan này, gây tổn hại rất lớn cho cơ quan sinh dục.

4. Dẫn đến các bệnh về hệ thống tiết niệu:

Viêm bao quy đầu còn dễ gây nhiễm khuẩn lên hệ thống tiết niệu, các bệnh thường gặp như: viêm bàng quang, viêm thận, viêm bể thận. Đối với những bệnh cấp tính nếu không được xử lý kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng.

5. Dẫn đến chứng khô tắc quy đầu:

Do viêm bao quy đầu là một loại bệnh lý gây tổn hại khá nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan và kết cấu sinh lý thông thường của quy đầu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống tình dục của các cặp vợ chồng.

Lời khuyên: Khi bạn đã mắc chứng bệnh viêm quy đầu, thấy được những tác hại của bệnh thì bạn nên sớm đến các phòng khám chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

Nếu bạn còn có những thắc mắc hoặc muốn nhận được sự tư vấn từ các tư vấn giàu kinh nghiện của chúng tôi bạn hãy gọi đến số hotline 0353.909.141 để chúng tôi giải đáp thác mắc của các bạn một cách đày đủ hơn