U xơ tuyến tiền liệt gây rối loạn hệ thống tiết niệu ở nam giới

Tuyến tiền liệt ở nam giới là một tuyến nhỏ nằm sát cổ bàng quang bao xung quanh đường dẫn nước tiểu từ cổ bàng quang đi ra. Tuyến tiền liệt dễ mắc phải tình trạng u xơ (phổ biến ở nam giới trên 40 tuổi) gây tác động chèn ép ở niệu đạo và cổ bàng quang làm cản trở dòng nước tiểu đi từ bàng quang ra ngoài (hội chứng tắc nghẽn) và dẫn đến bàng quang phải hoạt động co bóp để ngăn chặn sự tắc nghẽn trên (hội chứng kích thích). Các hội chứng này đã tác động tiêu cực đến hoạt động của hệ thống tiết niệu mà hậu quả là dẫn đến các bất thường về hoạt động tiểu tiện.

Đối với hội chứng tắc nghẽn

U xơ tuyến tiền liệt gây chèn ép lên niệu đạo và cổ bàng quang dẫn đến xuất hiện các biểu hiện như tiểu khó, khi tiểu tiện phải rặn mạnh, thời gian đi tiểu kéo dài, tiểu không thành tia; việc tiểu tiện có thể gặp gián đoạn.

U xơ tuyến tiền liệt gây rối loạn hệ thống tiết niệu ở nam giớiThăm khám và hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt càng sớm càng tốt

Đối với hội chứng kích thích

Khi bàng quang phải tăng tần suất co bóp để ngăn chặn tắc nghẽn sẽ gây ra những biến đổi như tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu gấp (khi buồn tiểu phải đi ngay không thể nhịn được), tiểu són (hay còn gọi là tiểu không tự chủ), luôn luôn thường trực cảm giác muốn đi tiểu.

Cách hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt gây rối loạn hệ thống tiết niệu

Để mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị, người bệnh cần để ý đến các triệu chứng rối loạn tiểu tiện mà mình mắc phải.

Người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện việc thăm khám và hỗ trợ điều trị để ngăn chặn ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe bản thân.

Những trường hợp u xơ phát triển lớn thì cần tiến hành hỗ trợ điều trị ngoại khoa để ngăn chặn tác hại của u xơ. hỗ trợ Điều trị ngoại khoa sẽ căn cứ vào mức độ phát triển của u xơ, xem xét đến các trường hợp u xơ gây biến chứng ung thư.

Ngoài phương pháp truyền thống là tiến hành phẫu thuật mở cắt bỏ u xơ, người bệnh có thể được chỉ định phẫu thuật nội soi với ưu điểm dễ tiến hành, ít rủi ro, không phải nằm viện, khả năng phục nhanh.

Nếu bạn đang gặp phải bệnh u xơ tuyến tiền liệt và những rắc rối do bệnh mang lại hãy nhanh chóng hỗ trợ điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Khi hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt thì các triệu chứng bất thường ở hệ thống tiết niệu sẽ biến mất. Bạn có thể đến Phòng khám đa khoa Bắc Việt để các bác sĩ chúng tôi thăm khám và hỗ trợ điều trị bằng phương pháp tốt nhất.