hỗ trợ Điều trị viêm niệu đạo , Những điều cần lưu ý

Thời gian hỗ trợ điều trị bệnh viêm niệu đạo tương đối dài và việc dùng thuốc tương đối nhiều lần. Rất nhiều bệnh nhân mắc chứng bệnh này tuy nhiên lại hay quên việc uống thuốc do công việc, cuộc sống hàng ngày. Trong thời gian hỗ trợ điều trị bệnh này tuyệt đối không được uống rượu và cần chú ý những điều sau đây:

1. Tiếp tục quá trình theo dõi sau khi thực hiện quá trình hỗ trợ điều trị.

2. Bệnh nhân hỗ trợ điều trị cần tuân thủ thời gian quy định và liều lượng hỗ trợ điều trị. Do phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh viêm niệm đạo do lậu khác so với phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu nên có thể rút ngắn quãng thời gian hỗ trợ điều trị mà vẫn tính hợp lý. Nếu không sử dụng thuốc 1 cách thường xuyên, trong 1-2 ngày thuốc sẽ giảm tác dụng, ảnh hưởng tới hiệu quả trị liệu hoặc có thể là tái phát bệnh. Vì vậy không nên tự ý thay đổi thuốc hỗ trợ điều trị.

3. Trong trường hợp bạn tình mắc chứng bệnh này cần hỗ trợ điều trị cùng một thời gian. Sau khi hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh xuất hiện, tiêu giảm hoặc là tái phát lại. Nguyên nhân lớn nhất có thể là do bạn tình không được hỗ trợ chữa trị tốt. Nếu bạn tình không được hỗ trợ chữa trị hiệu quả 1 lần nữa có thể truyền bệnh sang đối tác của mình. Được biết khoảng 40% các bệnh nhân viêm niệu đạo không do lậu cầu không có triệu chứng bất thường gì cả. Vì vậy không chỉ có bản thân bệnh nhân mắc bệnh này cần được hỗ trợ điều trị tốt, mà “đối tác” cũng phải có các phương pháp phòng ngừa hiệu quả.

 

hỗ trợ điều trị bệnh viêm niệu đạo
4. Đối với những bệnh nhân đã được điều tại các cơ sở y tế nhưng vẫn chưa hiệu quả, thì cần tìm hiểu thêm về bệnh và quá trình hỗ trợ điều trị .Nếu như đã áp dụng biện pháp hỗ trợ điều trị nhưng chưa có chuyển biến tốt hoặc , thì có thể thực hiện những phương pháp khác, thậm chí có thể phối hợp nhiều phương pháp. Tuy nhiên trong thời gian thực hiện việc kết hơp nhiều phương pháp thì không nên dùng nhiều loại kháng sinh cùng lúc.

5. Nếu đã xác nhận chính xác bệnh nhân mắc bệnh viêm niệu đạo chlamydia trachomatis, thì việc thực hiện phác đồ hỗ trợ điều trị kéo dài 4-6 tuần mới có thể có hiệu quả.
6. Nếu bệnh nhân tái phát, được cảnh báo và xuất hiện lại các triệu chứng như viêm tuyến tiền liệt. Lúc này cần thực hiện cuộc kiểm tra, đồng thời hỗ trợ điều trị kịp thời.
7. Biểu hiện lâm sàng của bệnh viêm niệu đạo và bệnh viêm niệu đạo không do lậu là khác nhau, cho dù đã thực hiện các thí nghiệm nhưng vẫn chưa tìm ra mầm bệnh thì cần cân nhắc xem đó có phải do triệu chứng nhạy cảm của thần kinh. Khi đó cần sử dụng liều thuốc an thần.

8. Đối với nấm trichomonas, nấm hoặc các bệnh khác hiếm gặp, đặc biệt là nấm viêm niệu đạo. Nếu không gây hại lớn cho các bệnh nhân, thì thực hiện các khâu kiểm tra sau khi đã hỗ trợ điều trị.

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về bệnh, hãy trò chuyện với chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Bắc Việt qua số điện thoại 0353.909.141 để được tư vấn kể cả trong những ngày lễ tết. Với tiêu trí chăm sóc bệnh nhân như chăm sóc người nhà sẽ đem lại sự hài lòng cho các bạn khi tới khám và hỗ trợ điều trị