Những thói quen sinh hoạt hàng ngày gây yếu sinh lý

Bất lực ở nam giới xảy ra do nhiều nguyên nhân và những thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh này. Theo các bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội những thói quen dưới đây sẽ khiến bạn “tiến nhanh đến nguy cơ bất lực”.

Uống nhiều cafe: Uống nhiều cà phê hoặc đồ uống chứa chất cafe cũng được xem là một mối nguy hiểm trong vấn đề làm tăng nguy cơ bất lực ở nam giới. Vì vậy, tốt nhất nên hạn chế những loại thức uống này mà thay vào đó là nước trà xanh. Điều này sẽ có tác dụng tốt cho cơ thể bạn và tốt cho sức khỏe sinh sản.

cà phê và sức khỏe nam giới

Chế độ ăn uống: Nếu bạn có một chế độ ăn uống không đầy đủ, cơ thể sẽ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng và dễ dẫn đến rối loạn cương dương.

Đạp xe thường xuyên: Nếu bạn thường xuyên đạp xe như một hình thức tập thể dục, điều này được coi là một nguy cơ gây bất lực. Đã có nghiên cứu cho thấy, nam giới có thói quen đạp xe nhiều giờ trong tuần có tỷ lệ bị bất lực cao hơn so với những người đạp xe với khoảng thời gian ít hơn, dưới 3 giờ/tuần chẳng hạn.

Ngáy: Đây là một dấu hiệu cho thấy hơi thở liên tục bị gián đoạn khi bạn ngủ. Và chứng liệt dương hoặc rối loạn cương dương có một mối liên kết với chứng ngủ ngáy. Vì vậy, những người ngáy khi ngủ có nguy cơ bị bất lực cao gấp 2 lần so với những người không ngủ ngáy.

Hút thuốc lá: Thói quen này làm giảm lưu thông máu. Bất lực từ lâu có liên quan đến hút thuốc lá. Bỏ thói quen hút thuốc lá để cải thiện lưu thông máu và ngăn chặn bệnh này.

Ăn uống không kiềm chế: Những người luôn trong tình trạng thèm ăn, hay ăn vặt dễ dẫn đến nguy cơ béo phì. Theo các bác sĩ, béo phì liên quan trực tiếp đến rối loạn cương dương. Vì vậy, hãy từ bỏ thói quen ăn uống mà không có điểm dừng này lại, thay vào đó là luyện tập thể dục thường xuyên như bơi lội, chạy bộ sẽ giúp bạn giảm cân và cải thiện lưu thông máu đến bộ phận sinh dục.

Ngủ: Nếu bạn không ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày, cơ thể sẽ mệt mỏi và từ chối vận hành. Điều này sẽ dẫn đến suy yếu nhiều bộ phận trong cơ thể.

Rượu: Uống rượu làm cho các mạch máu co lại, cản trở sự di chuyển tự do và dễ dàng của máu đi khắp cơ thể. Thói quen không lành mạnh này sẽ gây cản trở lượng máu đến dương vật và có thể gây bất lực.

Stress: Căng thẳng thường xuyên và quá mức sẽ làm đảo lộn nhiều thứ trong cơ thể. Khi đầu óc không thoải mái, sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến hoạt động của mọi bộ phận, và xa lánh hoạt động sinh lý là điều đương nhiên có thể xảy ra.

Trên đây là một số thói quen sinh hoạt hàng ngày dễ dẫn đến chứng yếu sinh lý,  bất lực ở nam giới. Để khắc phục được tình trạng này các bạn nên tuân thủ theo lời khuyên và sự tư vấn của bác sĩ.