Tâm trạng buồn phiền cũng có thể bị rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là căn bệnh phổ biến của người ngoài tứ tuần đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại ngày nay với công nghệ phát triển làm ảnh hưởng rất nhiều tới sinh lý nam giới. Nam giới càng gần tới tuổi xế chiều tỉ lệ mắc rối loạn cương dương ngày càng tăng, nó không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới tâm sinh lý và cuộc sống hàng ngày.

rối loạn cương dương, buồn phiềm

Vì vậy khi thấy có dấu hiệu rối loạn cương dương, bạn nên tìm rõ nguyên nhân gây bệnh để kịp thời hỗ trợ điều trị. Vì để hỗ trợ điều trị cần có một khoảng thời gian nhất định và cần hỗ trợ rất lớn từ người bạn đời.

Bình thường bệnh rối loạn cương dương ( ED) là để chỉ những người gặp trở ngại về chức năng sinh lý. Về y học, chỉ cần dựa vào mức độ của nguyên nhân và bệnh trạng thì các bác sĩ có thể đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Nhưng thường thì vì lí do này hoặc lí do khác mà các bệnh nhân lại không muốn đi khám bệnh, như thế sẽ làm bệnh tình càng nặng hơn, thậm chí khó có thể hồi phục.

Theo các chuyên gia cho biết, 80% nam giới bị rối loạn cương dương là do tâm bệnh và căn bệnh này không phải là không thể hỗ trợ chữa trị khỏi. ED chắc chắn là vấn đề mà nam giới rất quan tâm. Bình quân có hơn một nửa nam giới ở độ tuổi trên 40 trên toàn cầu bị mắc rối loạn cương dương với những bệnh trạng ở các mức độ khác nhau. Ngược lại, có rất ít người tới bệnh viện để hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương. Không ít người về cơ bản là không hiểu những kiến thức thông thường về sức khỏe nên thường chỉ đơn giản quy tất cả các vấn đề về sinh lí là bị ED. Họ luôn nghĩ rằng mình “không được”, do gánh nặng tâm lý quá nặng nề như thế nên tự nhiên bệnh tình cũng ngày càng nặng hơn. Tâm bệnh có thể gây rối loạn cương dương

Làm thế nào để biết có phải mình bị ED hay không?

Các chuyên gia cho biết, nhưng người không có ham muốn tình dục hay có vấn đề về cương cứng, giao hợp…hoặc cương cứng không thì đều nghĩ rằng mình bị rối loạn cương dương. Viện nghiên cứu quốc gia Hoa Kỳ định nghĩa: liên tục ( ít nhất 6 tháng) không thể cương cứng hoặc cương cứng không để đạt được hưng phấn trong quan hệ tình dục.

Như thế có thể có 2 khả năng: một là cương cứng không , hai là không thể duy trì cương cứng. Nếu như không phải liên tục gặp trở ngại cương dương trong vòng 6 tháng trở lên thì chưa hẳn đã mắc ED. Vì thế tuyệt đối không được nghĩ đó là gánh nặng về tâm lý nếu không có thể sẽ bị bất lực thật sự.

Các bác sĩ cho rằng, tình trạng tâm sinh lý không ổn định và phương thức sống không khoa học đều có thể dẫn đến rối loạn cương dương ở những mức độ khác nhau. Ví dụ như áp lực quá lớn, ăn uống không điều độ, bị mắc các bệnh khác hoặc gia đình bất hòa, bị chê cười khả năng sinh lý…đều có thể dẫn đến ED. 80% nguồn gốc bệnh là do yếu tố tâm lý.

ED bao gồm 2 loại tính tâm nguyên và tính thể khí, được phân ra thành nguyên nhân tâm lý và nguyên nhân sinh lý. Trong đó tâm lý là nguyên nhân chủ yếu gây rối loạn cương dương. Theo thống kê, trong số những người mắc bệnh rối loạn cương dương, những người mắc bệnh do yếu tố tâm lý chiếm khoảng 85%, trong đó chủ yếu là nam giới từ 30-40 tuổi trở lên. Những nam giới trẻ, năng động, có địa vị cao cũng sẽ đồng nghĩa với việc luôn bận rộn và bị áp lực. Điều này làm họ không tránh khỏi việc bỏ bê đời sống chăn gối, cộng thêm những thói quen không tốt như cả ngày phải đi xã giao bia rượu, ít tập thể dục, lâu dần cũng ảnh hưởng tới đời sống tình dục.

Các bác sĩ giải thích rằng, khi não phải hoạt động quá tải sẽ gây cản trở việc hấp thụ oxy và bổ sung chất dinh dưỡng, gây nên rối loạn nột tiết, thần kinh giao cảm hưng phấn quá độ, hệ thần kinh thực vật mất thăng bằng, gây ra ED. Trong các tình trạng như lo lắng cực độ, trầm cảm, buồn bã chức năng cương dương của nam giới thậm chí có khi còn biến mất. Đây chính là nguyên nhân tâm lý gây ra ED.

Khi loại trừ nguyên nhân do tâm lý rồi mới có thể khẳng định nguyên nhân bệnh là do yếu tố sinh lý và bệnh lý. Những yếu tố này bao gồm suy giảm chức năng tuyến sinh dục, bệnh của cơ thể, bệnh sinh sản và rối loạn thể chất…Tỉ lệ của những yếu tố này không cao. Do đó, những người gặp trở ngại về chức năng tình dục nên tích cực hỗ trợ điều trị.

Vợ chồng cùng tham gia hỗ trợ điều trị là cách tốt nhất hỗ trợ điều trị ED.

Tục ngữ nói rằng: “Tâm bệnh cũng cần có thuốc”. Các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp tư vấn tâm lý, giáo dục giới tính và bổ sung thêm thuốc cho những người mắc rối loạn cương dương do yếu tố tâm lý, như thế là hiệu quả nhất. Đối với những người mắc rối loạn cương dương do sinh lý thì nhất thiết phải hỗ trợ điều trị, ví dụ như uống thuốc, tiêm, vận dụng các máy hỗ trợ điều trị chức năng sinh lý hoặc hỗ trợ điều trị bằng phẫu thuật. Cả 2 vợ chồng cùng tham gia hỗ trợ điều trị sẽ giúp được người chồng giảm bớt được trở ngại tâm lý.

Theo các bác sĩ cho biết, nam giới bị rối loạn cương dương sẽ chịu sự ảnh hưởng của yếu tố tâm lý trong đời sống chăn gối vợ chồng, một khi gánh nặng tâm lý gia tăng, bệnh tình sẽ ngày càng phức tạp hơn và tạo thành một vòng luẩn quẩn. Lúc này sự hỗ trợ của người vợ đương nhiên rất quan trọng, các bà vợ nhất định phải khôn khéo đối phó, không được quá coi trọng, cũng không được quá phóng đại, thay đổi thái độ của mình và cùng chồng giải quyết.