5 cách hiểu sai khi đều trị viêm tuyến tiền liệt

Cách hiểu sai khi hỗ trợ điều trị viêm tiền liệt tuyến:

hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt

1. hỗ trợ Điều trị viêm tiền liệt tuyến vô cùng phức tạp

Sự thật là viêm tiền liệt tuyến không đến mức hỗ trợ điều trị vô cùng phức tạp như thế đâu, hix. Mặc dù, viêm tiền liệt tuyến sẽ làm gia tăng xung huyết tiền liệt tuyến, dẫn đến các triệu trứng bệnh xuất hiện thường xuyên lặp lại nhiều lần, đặc biệt là khi bạn làm việc quá sức, ăn uống không điều tiết. Tuy nhiên, những triệu chứng bệnh lặp lại của viêm tiền liệt tuyến này sẽ biến mất nếu bạn uống thuốc đúng chỉ định của bác sỹ.

Cho nên, khi hỗ trợ điều trị viêm tiền liệt tuyến, bạn nhất định phải kiên trì, chỉ dừng lại khi có sự chỉ định của bác sỹ. Hơn nữa, song hành với việc uống thuốc, bạn cũng nên giữ gìn vệ sinh cậu nhỏ sạch sẽ mỗi ngày.

2. Viêm tiền liệt tuyến và tăng sản tiền liệt tuyến là một

Không ít người bệnh lo lắng viêm tiền liệt tuyến mãn tính sẽ dẫn đến bệnh tăng sản tiền liệt tuyến. Thực tế, cách hiểu này không đúng, vì nguyên nhân dẫn đến hai bệnh này không giống nhau, và chúng cũng không có liên hệ gì với nhau cả.

3. Chỉ kháng sinh mới có thể trị tốt viêm tiền liệt tuyến mãn tính

Phần lớn người bị viêm tiền liệt tuyến đều thuộc diện vô khuẩn, một số ít viêm tiền liệt tuyến mãn tính khác là do vi sinh vật gây nên bệnh, chỉ đối tượng thứ hai này mới phải dùng thuốc kháng sinh để hỗ trợ điều trị mà thôi.

4. Viêm tiền liệt tuyến mãn tính là một bệnh lây truyền qua đường tình dục

Nên chỉ cần ngừng quan hệ là bệnh sẽ hết? Sai nhé! Các nghiên cứu lâm sàng chứng minh, viêm tiền liệt tuyến không phải là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vậy nên dù bạn có tránh không làm “chuyện ấy”, thì cũng phải là biện pháp tốt để hỗ trợ chữa trị khỏi viêm tiền liệt tuyến.

5. “Cậu nhỏ” bất thường là biểu hiện của viêm tiền liệt tuyến

Cụ thể như tiểu nhiều, tiểu gấp, không có nhu cầu “quan hệ”… Cánh XY đừng vội “phán” đấy là biểu hiện của viêm tiền liệt tuyến, rồi ngay lập tức mua thuốc kháng sinh về hỗ trợ điều trị nhé, không cẩn thận sẽ làm bệnh nặng thêm đấy. Cách tốt nhất khi thấy “cậu nhỏ” có dấu hiệu bất thường là bạn nên chú ý quan sát và đến bệnh viện sớm để được bác sỹ thăm khám cụ thể và hỗ trợ điều trị .

viêm tuyến tiền liệt

Cách phòng tránh viêm tiền liệt tuyến:

– Uống nhiều nước mỗi ngày, khoảng 2-3 lít nước để làm sạch đường tiết niệu.

– Hạn chế ăn đồ cay, nóng, bia, rượu và những đồ uống có chứa caffein.

– Duy trì tâm trạng vui vẻ, thoải mái, không căng thẳng, stress.

– Thường xuyên tập thể dục thể thao. Không lao động làm việc quá sức (một trong những nguyên nhân dẫn đến viêm tiền liệt tuyến mãn tính).

– Khi phát hiện thấy dấu hiệu bất thường ở “cậu nhỏ”, không được tự ý khám hỗ trợ chữa trị bệnh cho mình, mà phải tìm đến bác sỹ để được chuẩn đoán bệnh cụ thể.