Bệnh vô sinh ở nam giới

Trong xã hội ngày nay, bệnh vô sinh nam càng ngày càng diễn ra phổ biến. Khi nói đến việc mang thai một em bé, vấn đề có thể xảy ra ở cả đàn ông và phụ nữ. Mặc dù các báo cáo cho thấy rằng, có nhiều vấn đề gây ra vô sinh nữ nhiều hơn nhưng các nhân tố liên quan tới đàn ông cũng phải được xem xét đến. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến gây ra vô sinh nam:

vô sinh nam giới

Vô sinh nam do số lượng tinh trùng thấp

Một trong những nguyên nhân chính gây ra vô sinh nam là số lượng tinh trùng thấp. Một vấn đề vô cùng đơn giản: không có tinh trùng thì không có thụ tinh. Điều quan trọng là một người đàn ông phải sản xuất đủ tinh trùng để thụ tinh cho trứng của phụ nữ, và nếu như thiếu điều này, sẽ không có gì xảy ra. Nên có ít nhất 20 triệu tế bào tinh trùng trên mỗi ml hoặc 40 triệu tế bào tinh trùng cho mỗi mẫu xuất tinh toàn bộ để xem xét khả năng sinh sản của một người đàn ông, và ít hơn số lượng này sẽ được xem là số lượng tinh trùng thấp.

Vô sinh nam do sự bất thường của tinh trùng:

Một khi bạn đã chắc chắn rằng mình có đủ tinh trùng để thụ tinh thì còn có một phần bạn nên chú ý đến để có thể trở thành một người cha, là tinh trùng không những đủ số lượng mà còn phải khỏe mạnh! Chúng ta sẽ thảo luận về một số sự bất thường của tinh trùng, là một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh ở đàn ông:

• Đầu tinh trùng không bình thường – đầu tinh trùng chứa tất cả các cấu trúc gen, và nếu bị bất thường, nó không thể thụ tinh cho trứng. Đầu tinh trùng tròn, nhọn, lớn hoặc có 2 đầu là bất thường và khiến cho tinh trùng không thể thụ tinh cho trứng.

• Thân tinh trùng – thân của tinh trùng có chứa một “nhiên liệu” được gọi là fructose. Fructose cung cấp đủ năng lượng cho tinh trùng để nó có đủ sức cho cuộc hành trình của mình từ cổ tử cung vào tử cung. Thiếu fructose có thể gây trở ngại cho tinh trùng tới được trứng.

• Đuôi tinh trùng biến dạng – nếu tinh trùng không có đuôi, có hai đuôi hoặc đuôi bị cuộn, nó không có khả năng tới được trứng để thụ tinh.

Nồng độ testosterone thấp

Một yếu tố khác trong các nguyên nhân phổ biến gây vô sinh ở đàn ông là nồng độ testosterone thấp hoặc thiếu hụt testosterone, được biết đến trong y học là thiểu năng sinh dục nam, có thể là bẩm sinh hoặc xuất hiện sau này. Đây là một rối loạn tinh hoàn được gây ra bởi tuyến yên hoặc vùng dưới đồi khi rối loạn hóoc-môn xảy ra.

Vô sinh nam do nhiễm trùng

Các loại nhiễm trùng khác nhau có thể ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng và gây ra vô sinh. Một số căn bệnh nhiễm trùng phổ biến là Chlamydia và bệnh lậu và các căn bệnh lây qua đường tình dục. Khả năng di chuyển của tinh trùn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi sưng tinh hoàn, tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo.

Phòng khám chúng tôi với kinh nghiệm hỗ trợ điều trị lâu năm hi vọng sẽ đem lại niềm vui cùng như hạnh phúc cho các cặp vợ chồng hiến muộn lâu năm