Những loại thực phẩm duy trì chức năng sinh lý nam giới

Nam giới muốn duy trì chức năng sinh lý không bị suy giảm thì cần phải tăng cường chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong sinh hoạt tình dục, nam giới thường là người có tâm lý chủ động, việc quan hệ tình dục có thể làm cho tinh thần và cơ thể con người thích thú, tuy nhiên lại tiêu hao rất nhiều năng lượng. Vì vậy để chức năng sinh lý tốt đòi hỏi phải bổ sung năng lượng kịp thời, trong đó chế độ dinh dưỡng thông qua việc ăn uống hàng ngày đóng vai trò hết sức quan trọng. Các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe đưa ra lời khuyên cho nam giới trong việc lựa chọn các loại thực phẩm duy trì chức năng sinh lý nam giới, bao gồm :

Thực phẩm có nguồn gốc thực vật 

Nam giới cần sử dụng các loại hoa quả như táo đỏ, hạt vừng, mật ong, nho, hạt sen, củ mài, hạt hạnh nhân, dưa hấu, hẹ…Đây đều là những thực phẩm có tác dụng bổ dương, duy trì và nâng cao khả năng sinh lý của nam giới.

thực phẩm duy trì chức năng sinh lý nam giớiHạt hạnh nhân rất tốt cho sinh lý nam giới

Thực phẩm có nguồn gốc động vật 

Trong chế độ ăn hàng ngày có thể bổ sung tôm, hải sâm, cá chạch, chim sẻ… có lợi cho việc phòng tránh suy giảm sinh lý.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng nước ngoài thì trong các loại thực phẩm như củ mài, cá chình, bạch quả, hải sâm, cây họ đậu, cá biển, lạc, hạt hạnh nhân, vừng…có hiệu quả cường tinh vì chúng có hàm lượng Lysine nhiều. Chất lysine được xem là thành phần chủ yếu cấu tạo nên tinh trùng.

thực phẩm duy trì chức năng sinh lý nam giớiHải sâm được xem là thần dược tốt cho cánh mày râu

Đối với nam giới thì việc phòng và hỗ trợ điều trị yếu sinh lý trở thành mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Ngoài việc chú ý đến các dấu hiệu của rối loạn suy giảm chức năng sinh lý để có các can thiệp y học kịp thời thì nam giới cũng nên chú trọng đến việc xây dựng cho mình chế độ dinh dưỡng hợp lý. Từ các phân tích của chuyên gia thì việc bổ sung thực phẩm duy trì chức năng sinh lý nam giới như trên mang lại hiệu quả tương đối cao, hỗ trợ đắc lực trong việc ngăn chặn tình trạng bất lực của cánh mày râu.

Hi vọng với những thông tin bổ ích mà các chuyên gia Phòng khám đa khoa Bắc Việt cung cấp trên đây sẽ giúp cho nam giới có thêm những kiến thức cần thiết nhằm ngăn chặn tình trạng yếu sinh lý mà bản thân mỗi người đang gặp phải. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần giải đáp hay mong muốn được can thiệp hỗ trợ điều trị các bệnh lý ngoại khoa khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sẵn sàng tư vấn các thông tin về sức khỏe cũng như tiến hành thăm khám, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị theo đúng yêu cầu của người bệnh.

Nguồn: Phòng khám ngoại khoa