Cách hỗ trợ chữa trị mộng tinh ở nam giới

Mộng tinh là một hiện tượng sinh lý có thể xảy ra ở nam giới trong nhiều lứa tuổi nhưng thường gặp nhất là ở những nam giới trẻ tuổi. Theo các chuyên gia, nếu mộng tình diễn ra liên tục trong vòng 1 tuần trở đi thì cần phải xem nó như một bệnh lý và cần phải hỗ trợ điều trị. Dưới đây sẽ là phần giới thiệu về cách hỗ trợ chữa trị mông tinh ở nam giới. 

Cách hỗ trợ chữa trị mộng tinh ở nam giới

Cách hỗ trợ chữa trị mộng tinh ở nam giới

Mộng tinh là hiện tượng thường gặp ở nam giới trẻ tuổi

1. Không nên quá lo lắng, không nên quá căng thẳng

Tâm trạng căng thẳng, lo lắng quá mức sẽ làm cho tình trạng của bạn nặng hơn. Đây là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị chính, quan trọng nhất cho những người bị mộng tinh. Một số người gặp phải tình trạng này đã rất lo lắng nhưng khi họ lấy vợ xong thì lại tự khỏi được. Vì vậy, nếu bị mộng tinh, bạn nên tạo cho minh tâm lý thoải mái, tránh những yếu tố căng thẳng. 

2. Lưu ý với việc dùng thuốc

Nam giới bị mộng tinh không nên lạm dụng thuốc. Trong một số trường hợp, người bệnh có thể được hướng dẫn sử dụng thuốc chống lo âu. Đối với thuốc ức chế sinh dục, nó có thể giúp không xuất tinh nhưng lại không có lợi về mặt phát triển của cơ thể. Nhưng trong thực tế cũng có một số trường hợp gặp rất nhiều khó khăn trong hỗ trợ chữa trị do người mắc phải lo lắng nặng nề quá mức. 

3. Tránh các yếu tố kích thích lên cơ quan sinh dục

Những nam giới bị mộng tinh nên  tránh xem phim ảnh sex, tránh những sách báo, tạp chí có nội dung khiêu dâm; nên mặc y phục thoáng mát để tránh cọ xát vào dương vật; tránh suy nghĩ, tương tư nhiều đến chuyện tình dục.

Cách hỗ trợ chữa trị mộng tinh ở nam giới

Nên hỗ trợ chữa trị mộng tinh bằng một lối sống lành mạnh

4. Tránh dùng những chất kích thích 

Các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, thuốc lắc, thuốc kích dục… là những thứ ảnh hưởng nhiều đến chức năng sinh dục. Khi sử dụng chúng, nam giới sẽ bị trầm trọng hơn với những biểu hiện của mộng tinh. Vì vậy, những người bị mộng tinh cần phải tránh xa những thứ này. 

5. Tăng cường tập luyện thể dục thể thao

Tích cực tập luyện thể dục thể thao không chỉ là cách để nam giới có sức khỏe thể lực tốt mà còn giúp họ giải tỏa được những áp lực về tâm lý. Điều quan trọng nữa là việc này có thể giúp bạn bớt bị chi phối bởi những suy nghĩ về đời sống tình dục. Đó là một cách tốt để hỗ trợ chữa trị chứng mộng tinh. 

Nếu bạn đã cố gắng làm những việc như trên nhưng vẫn không thể cải thiện được tình trạng của mình, bạn nên đi khám để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn về cách hỗ trợ chữa trị mộng tinh. Theo các chuyên gia của Phòng khám Ngoại Khoa Bắc Việt, mộng tinh không phải là bệnh nguy hiểm nhưng bạn cũng không nên chủ quan.