Bệnh lậu ở nam giới có những biểu hiện gì

Bệnh lậu là bệnh xã hội lây qua đường tình dục, xuất hiện ở cả nam và nữ. Những triệu chứng bệnh lậu ở nam giới thường xuất hiện muộn hơn so với nữ giới, thường xuất hiện sau khoảng 3 – 5 ngày vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae xâm nhập vào cơ thể. Biểu hiện bề ngoài ta thấy những nốt đỏ mọng nước xung quanh người, thành từng tấm to hơn nốt sởi.

Phương pháp xét nghiệm lậu cho nam giới
Vi khuẩn gây ra bệnh lậu

Biểu hiện điển hình của bệnh lậu nam

– Đau khi quan hệ tình dục, đau khi dương vật cương cứng.

– Niệu đạo chảy ra mủ vàng, vàng xanh với số lượng lớn vào sáng sớm thức dậy.

– Đi tiểu nhiều lần trong ngày, nước tiểu nóng, ra nhỏ giọt gần giống với tiểu rắt.

– Đầu bao quy đầu tiết ra một chất dịch màu trắng, nhỏ giọt như mủ chảy ra. Dẫn đến tình trạng ngứa khó chịu ở lỗ sáo.

– Nước tiểu có màu vàng đục, mùi khai mạnh nồng nặc, trong nước tiểu có mủ trắng đục ra cùng, đôi khi có máu.

– Đau niệu đạo, đau vùng sống lưng, đau bụng dưới, ngứa ngáy ở niệu đạo.

– Cảm giác mệt mỏi trong người, sốt nhẹ, xuất hiện hạch.

Bệnh lậu nam có biểu hiện như bệnh viêm niệu đạo do vi khuẩn xâm nhập vào gây ra bệnh. Các bác sĩ cho rằng 2 bệnh này thường đi chung với nhau, bị bệnh lậu sẽ bị viêm niệu đạo nhưng viêm niệu đạo thì không dẫn đến bệnh lậu.

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu nam
Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu nam

Sau 1 tháng có những triệu chứng trên bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Ở giai đoạn này bệnh không biểu hiện rõ rệt như cấp tính mà giảm xuống nhưng lại nguy hiểm hơn. Lúc này vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo gây ra hiện tượng chảy mủ trắng đục vào buổi sáng.

Sự nguy hiểm của bệnh lậu với nam giới

– Bệnh lậu nếu không được trị sớm sẽ chuyển sang thời kỳ mạn tính , khi này người bệnh có mức độ sốt cao, mệt mỏi, chảy mủ ở đường niệu đạo mỗi sớm, đau xương khớp, đau vùng bẹn. Bệnh lậu mạn tính rất khó khăn trong việc hỗ trợ chữa trị , và dễ tái phát đi tái phát lại .

– Vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae khi mới vào cơ thể nó sẽ cư trú ở niệu đạo. Nhưng tiếp đó nhanh chóng di chuyển tấn công đến các cơ quan gây ra bệnh như viêm niệu đạo, bọng đái , viêm thận, viêm tuyến tiền liệt , chít hẹp niệu đạo…) gây tác động tới hoạt động đào thải bài tiết nước tiểu.

– Vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae là nguyên nhân gây ra các chứng bệnh lý như viêm túi tinh, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn…khiến phái mạnh đau đớn rát khi làm tình, phóng tinh đau, tinh dịch lẫn máu… phái mạnh không dễ dàng thực hiện trọn vẹn vai trò của bản thân, tác động đến nguy cơ tình dục.

– Đối với các bệnh ngoại khoa nếu phái mạnh không được hỗ trợ chữa trị sớm và có thể dẫn đến các căn bệnh như ung thư tinh hoàn, teo tinh hoàn, làm giảm số lượng tinh trùng…tác động trực tiếp đến nguy cơ sinh sản của nam giới, nguy cơ vô sinh cao.

– Bệnh kéo dài có thể gặp phải hội chứng suy yếu miễn dịch HIV-AIDS cao hơn những thành phần thông thường khác.

– Bệnh gây ra rất nhiều nguy hiểm cho nam giới. Chính vì vậy khi có dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới, bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để tiến hành xét nghiệm bệnh lậu để có kết quả chính xác, từ đó hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

Nguồn: 73 Trần duy hưng cầu giấy hà nội