Áp dụng phương pháp tự nhiên vào hỗ trợ điều trị vô sinh cho nam giới

Vô sinh nam giới là căn bệnh cần phải có sự kiên trì trong công tác hỗ trợ điều trị, không phải ngày một ngày hai là có thể khỏi được. Vì vậy bất kể là phương pháp nào cũng đòi hỏi sự cố gắng, ý chí chiến đấu với bệnh tật từ phía bệnh nhân.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc và trị liệu theo chỉ định của bác sĩ bạn nên kết hợp thêm một số phương pháp tự nhiên để cải thiện và hỗ trợ cho công tác hỗ trợ điều trị. Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ giới thiệu cho bạn một số phương pháp tự nhiên trị vô sinh nam hiệu quả.

1.Tăng cường hấp thụ chất Kẽm

Tinh trùng chứa rất nhiều kẽm. Kẽm là một loại khoáng chất cần thiết cho sự hình thành các tinh trùng khỏe mạnh.

Hàu là một trong những nguồn cung cấp kẽm tốt nhất, nhưng chúng ta không nên ăn chúng quá nhiều. Quá nhiều kẽm có thể dẫn tới ngăn cản sự hấp thu các khoáng chất khác và thậm chí có thể gây ra các vấn đề về đường ruột, tiêu chảy, buồn nôn. Hàu cũng có thể đem theo mầm bệnh từ nước, chất ô nhiễm và kim loại nặng như thủy ngân.

Trị vô sinh nam giới

2. Ăn các thực phẩm hữu cơ

Thuốc trừ sâu và các hóc-môn trong các thực phẩm hóa chất tổng hợp có thể dẫn tới bệnh vô sinh ở nam giới và nên được tránh càng nhiều càng tốt. Cách đơn giản nhất để chuyển từ các thực phẩm tổng hợp sang thực phẩm hữu cơ là thay thế từng thực phẩm tổng hợp bằng thực phẩm hữu cơ, cho đến khi bạn chỉ ăn các loại hoa quả, rau xanh, thịt, hải sản, gia cầm, hạt không có hóa chất tổng hợp.

Thực phẩm hữu cơ cũng có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn và không làm biến đổi gen.

3. Thay đổi đồ dùng cá nhân

Các đồ dùng cá nhân bao gồm kem cạo râu, sữa tắm, dầu gội, dầu xả, xà phòng, keo tóc… cần phải chứa các thành phần tự nhiên nhiều nhất có thể. Các loại chất mà bạn cần tránh sử dụng vì chúng có thể gây ra vô sinh nam bao gồm sun-phát na-tri Na2SO4, Paraben, phẩm màu, chất tạo hương…

4. Không ăn thức ăn nhanh và đã qua chế biến

Thức ăn nhanh và đã qua chế biến thường đã mất hết chất dinh dưỡng và chứa rất nhiều chất gây nghiện, phẩm màu và chất hóa học có thể gây ra vô sinh nam.

5. Uống nhiều nước

Mặc dù điều này nghe có vẻ tầm thường nhưng nước vô cùng quan trọng đối với rất nhiều quá trình của cơ thể như vận động tinh trùng, sản sinh tinh trùng và thụ thai. Cần rằng bạn đi tiểu thường xuyên nếu không bạn đang uống không đủ nước.

Trên đây là những phương pháp tự nhiên trị vô sinh nam rất hiệu quả. Bạn có thể áp dụng hỗ trợ để hỗ trợ điều trị vô sinh đặc biệt các chị em có chồng bị bệnh nên chú ý. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.