Triệu chứng và tác hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Nếu nam giới mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của nam giới. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những triệu chứng và tác hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Trieu chung va tac hai cua benh viem tuyen tien liet

Theo các bác sĩ cho biết, khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt, nam giới sẽ thấy những triệu chứng chủ yếu sau đây:

1. Nam giới có thể nhận thấy triệu chứng viêm tuyến tiền liệt vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy, nếu thường xuyên  thấy lỗ niệu đạo có dịch nhầy thì cần phải đi khám chuyên khoa vì có khả năng đâu là biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt.

2. Trước khi bệnh có biểu hiện rõ rệt, bệnh nhân sẽ thấy một số triệu chứng như đau tức hậu môn, tầng sinh môn, tình trạng đau tức trở nên rõ hơn nếu như bệnh nhân ngồi nhiều, lái xe đường dài…

3. Khi bệnh đã bước vào giai đoạn phát triển, người bệnh sẽ có các triệu chứng như tiểu nhiều lần, đau buốt dương vật khi đi tiểu, khó bài tiết nước tiểu. Nhưng có một điểm khiến người bệnh khó phân biệt được, vì các triệu chứng này cũng là biểu hiện của các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu. Ngoài ra, bệnh nhân còn một số biểu hiện khác kèm theo như đau tức dương vật khi xuất tinh, đau đùi, vùng bụng…

4. Triệu chứng đa khi xuất tinh có thể là nguyên nhân do các bệnh khác gây nên nhưng nam giới cần chú ý nếu bản thân có những triệu chứng bất thường như trên thì ngay lập tức tới các chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị nhằm tránh những ảnh hưởng không tốt của bệnh tới sức khỏe.

Vậy bệnh viêm tuyến tiền liệt có những nguy hiểm nào?

Bệnh viêm tuyến tiền liệt nếu như không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra những nguy hiểm sau:

1. Dễ dẫn tới nhiễm trùng: Trong tuyến tiền liệt có kháng chất chống vi khuẩn, gọi là nhân tố kháng khuẩn tuyến tiền liệt. Khi tuyến tiền liệt bị viêm, các nhân tố kháng khuẩn này sẽ bị suy giảm, do đó tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh  phát triển. Khi tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm có thể dẫn tới viêm đường tiết niệu cấp tính, viêm nang tinh hoàn hoặc viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, nổi hạch bẹn…nghiêm trọng sẽ dẫn tới đau tức vùng hạ bộ.

2. Ảnh hưởng tới chức năng sinh lý, dẫn tới liệt dương, xuất tinh sớm: Nếu bệnh viêm tuyến tiền liệt không hỗ trợ điều trị có thể gây nhiều bệnh khác đồng thời bệnh nhân sẽ gặp khó khăn khi quan hệ. Do bệnh nặng nên bệnh nhân sẽ cảm thấy đau khi quan hệ lau dần sẽ lãnh cảm dẫn tới liệt dương, xuất tinh sớm.

3. Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, có thể dẫn tới vô sinh: Tình trạng viêm tuyến tiền liệt kéo dài khiến cho các mô tuyến tiền liệt bị vôi hóa, chức năng sản sinh dịch tuyến tiền liệt suy giảm, ảnh hưởng tới quá trình sinh tinh và thay đổi môi trường sống của tinh trùng dẫn tới tỉ lệ tinh trùng sống thấp, từ đó tạo nên vô sinh nam giới.

Hãy đi khám và hỗ trợ điều trị tại các chuyên khoa nếu như có triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt nhằm tránh những biến trứng nguy hiểm của căn bệnh này gây ra đối với sức khỏe.