Căn cứ nguyên nhân gây bệnh viêm quy đầu để xác định phương pháp hỗ trợ điều trị

Đối với bất cứ căn bệnh nào mà nói, nếu như chúng ta không biết được nguyên nhân gây bệnh, chúng ta sẽ không tìm được phương pháp hỗ trợ điều trị đem lại hiệu quả. Do đó, chúng ta cần phải căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh để xác định phương pháp hỗ trợ điều trị. Hơn nữa, sau khi xác định được phương pháp hỗ trợ điều trị còn phải thực hiện theo đúng nguyên tắc phác đồ hỗ trợ điều trị. Sau đây, chúng ta cùng nghe các bác sĩ chuyên khoa nói về việc xác định phương pháp hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân mắc bệnh viêm quy đầu.

Phuong phap dieu tri benh viem quy dau

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những nguyên nhân gây bệnh viêm quy đầu:

1. Viêm quy đầu cấp tính:  Nhiều trường hợp bệnh nhân bị viêm quy đầu cấp tính là do mặc quần quá chật, khiến cho vùng quy đầu bị ma sát dẫn tới hình thành vết trợt da hoặc vết thương, thậm chí khi sử dụng xà phòng tắm bị kích ứng. Khi đó quy đầu sẽ có biểu hiện sưng đỏ, loét da, kết hợp với việc xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh dẫn tới tiết dịch giống mủ, bệnh nhân sẽ cảm thấy cảm giác đau tức.

2. Viêm loét quy đầu: Bệnh nhân sẽ thấy quy đầu và bao da có những vùng tổn thương trên bề mặt da, hoặc có những vết loét hình tròn được phủ trên bề mặt một lớp màu trắng, lâu dần những vết này vỡ và chảy dịch, nếu như những vết loét hình tròn này mất đi hoặc cùng tồn tại với triệu chứng viêm khác. Biểu hiện này có thể đơn thuần tồn tại, cũng có thể kết hợp với Reiter tạo thành hiện tượng viêm loét niêm mạc.

Bieu hien viem da quy dau

3. Viêm quy đầu tính tế bào: Đa phần căn bệnh này gặp ở những nam giới trong độ tuổi trung niên, do một hoặc nhiều triệu chứng viêm nhiễm kéo dài thành mãn tính tạo thành, tạo thành những  tổn thương hình ban, bề mặt những vết ban này bóng nhẵn hoặc bong da, ẩm ướt, chảy dịch. Danh giới không bị phá vỡ, biểu hiện bề mặt có thể là những nốt chấm ban nhỏ màu đỏ. Khó có thể phân biệt với màu đỏ của vùng da quy đầu.

hỗ trợ chữa trị viêm bao quy đầu

4. Viêm quy đầu tính sừng: Quy đầu bị tổn thương hình thành sẹo dày,  lớp da vùng quy đầu thoái hóa tạo thành những nếp vân trên da, mất đi tính đàn hồi, lâu dần teo nhỏ. Các tổ chức tế bào ở quy đầu hóa sừng quá mức gây ra hiện tượng giả tăng sinh biểu bì.

Tiếp sau đây, chúng ta hãy cùng các bác sĩ tìm hiểu về nguyên tắc hỗ trợ điều trị bệnh viêm quy đầu:

1. Loại trừ các nhân tố gây bệnh.

2. Khi quy đầu đã hình thành những vết loét, dùng dung dịch thuốc theo bác sĩ kê đơn để bôi vào vết loét.

3. Dùng thuốc kháng khuẩn, đối với những nguyên nhân gây bệnh không giống nhau thì bác sĩ sẽ lựa chọn và đưa ra loại thuốc kháng khuẩn cho từng bệnh nhân, có một vài trường hợp phải kết hợp cả thuốc kháng sinh diệu nấm và trùng roi.

4. Đối với những trường hợp bị viêm quy đầu do nhân tố dị ứng, cần phải dùng thuốc  Corticosteroid bôi ngoài.

Trên đây, chúng tôi đã phân tích những nguyên nhân gây bệnh viêm quy đầu và nguyên tắc hỗ trợ điều trị bệnh viêm quy đầu, hy vọng có thể giúp ích nhiều cho quý vị độc giả. Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyến cáo mọi người: nếu mắc bệnh viêm quy đầu thì nhất định phải tới chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị kịp thời nhằm tránh bệnh tạo ra những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe.