Chẩn đoán dài bao quy đầu như thế nào?

Xin hỏi bác sĩ: Chẩn đoán dài bao quy đầu như thế nào? Vợ tôi bảo tôi bị dài bao quy đầu rồi, cần phải tới ngoại khoa để làm thủ thuật cắt bao quy đầu, nhưng tôi sợ đau. Xin hỏi bác sĩ làm thế nào để chẩn đoán dài bao quy đầu? Bao quy đầu dài có nguy hại gì không? Bình (Thái Nguyên)

Chan doan dai bao quy dau nhu the nao

Trả lời:

Chào bạn Bình, để chẩn đoán dài bao quy đầu, bạn cần quan sát dương vật của mình xem có việc lộ phần quy đầu khi cương dương có dễ dàng không. Thông thường thì sau khi trải qua giai đoạn dậy thì, phần lớn quy đầu của nam giới đều lộ ra ngoài, nếu như quy đầu không thể lộ ra ngoài và vẫn được bao bọc bởi lớp da bao quy đầu, có thể là một phần hoặc toàn bộ, chỉ có thể dùng tay kéo lớp da hoặc khi cương cứng thì quy đầu mới được lộ ra ngoài thì kết luận là bị dài bao quy đầu.

Bao quy đầu dài có nguy hại gì không? Có.

Do bao quy đầu quá dài là nguyên nhân chính gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới. Do lớp da quy đầu quá dài dẫn tới hiện tượng tích tụ các chất bẩn dưới lớp da, tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn gây bệnh khu trú. Các vi khuẩn gây bệnh này sẽ lây nhiễm sang người vợ gây nên một số bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng…

Ngoài ra, dài bao quy đầu được coi là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh viêm đường tiết niệu, khiến quy đầu bị viêm nhiễm dẫn tới bao quy đầu bị xung huyết, sưng đỏ, viêm loét,  viêm nhiễm kéo dài dẫn tới tình trạng chít hẹp quy đầu nếu như không kịp thời hỗ trợ điều trị, tình trạng viêm nhiễm này tiếp tục lan tới bộ phận trên, dẫn tới viêm tuyến tiền liệt, viêm nang tinh hoàn và viêm mào tinh hoàn,..

Chính vì vậy, nhằm tránh những tác hại trên, chúng tôi khuyên bạn nên tới chuyên khoa để khám và làm thủ thuật cắt bao quy đầu.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Bắc Việt đang sử dụng công nghệ Hàn Quốc để thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu, tỉ lệ thành công cao, vết thủ thuật mang tính thẩm mỹ, toàn bộ quá trình làm thủ thuật chỉ cần 15 phút. Sau khi làm thủ thuật thì việc thực hiện các thao tác vệ sinh dễ dàng hơn, có lợi cho sức khỏe,  ngoài ra việc làm thủ thuật cắt bao quy đầu còn nâng cao chất lượng quan hệ tình dục. Bạn có thể tới trực tiếp phòng khám để các bác sĩ tư vấn thêm về thủ thuật cắt bao quy đầu.

Theo những nghiên cứu mới nhất của tổ chức y tế thế giới cho thấy: Việc thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu còn giúp nam giới giảm nguy cơ mắc bệnh HIV và nhiều bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục khác.