Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn ở nam giới là gì

Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn là gì? Làm sao để phòng tránh viêm tinh hoàn? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn nam đang bị viêm tinh hoàn. Hôm nay Bắc Việt sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân gây viêm tinh hoàn ở nam giới

Tinh hoàn là bộ phận rất quan trọng sản xuất ra tinh trùng, đồng thời nó tiết ra nội tiết tố cho phái mạnh và duy trì chức năng sinh sản của nam giới. Một khi tinh hoàn đã bị viêm thì chức năng sinh sản của nó sẽ bị ảnh hưởng một cách rất nghiêm trọng. Do đó nam giới cần phải nắm rõ những nguyên nhân gây viêm tinh hoàn để có thể phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.

Nam giới có thể chỉ bị viêm 1 bên hoặc là viêm cả 2 bên tinh hoàn. Căn bệnh này thường có 1 số biểu hiện như sau: Tinh hoàn có dấu hiệu bị sưng, có thể chỉ sưng 1 bên hoặc có thể sưng cả 2 bên; Có thể xuất hiện những biểu hiện đau tinh hoàn, cơn đau có thể kéo dài tới hàng tuần và cảm thấy ngày càng đau nhiều hơn; người sốt nhẹ, buồn nôn và có thể xuất tinh ra máu.

Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn ở nam giới
Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn ở nam giới

Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn ở nam giới:

– Do bị nhiễm khuẩn, nhiễm virus hoặc các bệnh viêm đường sinh dục cũng làm cho tinh hoàn bị viêm nhiễm. Những bệnh viêm tuyến tiền liệt cũng có thể làm tinh hoàn bị viêm.

– Bị viêm tinh hoàn do vi khuẩn cư trú xâm hại từ những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục: giang mai, lậu…

Nếu như các bạn nam đã từng bị viêm bàng quang, viêm thận hoặc viêm niệu đạo mà không được hỗ trợ điều trị thì đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra viêm tinh hoàn. Đối với trường hợp này bạn có thể thấy tinh hoàn bị xung huyết, có cảm giác căng cứng và sưng to, thậm chí còn có thể xuất hiện cả mủ.

– Bị viêm tinh hoàn do biến chứng của quai bị : Có khoảng hơn 20% các bạn nam bị viêm tinh hoàn do biến chứng của bệnh quai bị gây ra. Lứa tuổi vị thành niên thường hay mắc phải bệnh viêm tinh hoàn từ nguyên nhân này. Dấu hiệu thường thấy là tinh hoàn bị sưng lên, và xuất hiện nhiều điểm tím tái. Nếu bị viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị mà bạn không hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời thì hậu quả vô cùng nguy hiểm đó là dẫn tới tình trạng vô sinh nam.

Đã có rất nhiều trường hợp bị viêm tinh hoàn nhưng do chủ quan không đi khám và hỗ trợ điều trị sớm, để đến khi bệnh đã quá nặng thì mới đi khám thì tình trạng vô sinh hiếm muộn đã không thể hỗ trợ điều trị được nữa do tinh trùng không thể sống sót. Vì vậy, khi bị mắc bệnh này do bất kỳ nguyên nhân nào, bạn cũng cần phải đến ngay địa chỉ khám ngoại khoa uy tín để được khám, phát hiện nguyên nhân và có hướng hỗ trợ điều trị kịp thời. Tại Hà Nội, phòng khám Bắc Việt là một trong những địa chỉ khám uy tín nhất, chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh về sức khỏe sinh sản của nam giới, Bắc Việt đã và đang trở thành một điểm đến vô cùng tin cậy của hàng nghìn bệnh nhân tại Hà Nội, Miền Bắc cũng như trên toàn quốc