hỗ trợ chữa trị ung thư tuyến tiền liệt bằng quả óc chó

Paul Davis, chuyên gia dinh dưỡng tại Khoa dinh dưỡng tại trung tâm Ung thư UC Davis đã công bố những thông tin dinh dưỡng trong quả óc chó: có nhiều omega 3, chất béo không bão hòa đa, chất chống oxi hóa cao rất tốt cho cơ thể.

Ngoài ra quả óc chó có tác dụng Nghiên cứu trên chuột đã cho thấy những con chuột gặp vấn đề về tiền liệt tuyến khi tiêu thụ một số lượng nhất định quả óc chó đã ức chế được sự hình thành khối u tiền liệt tuyến. Từ kết quả nghiên cứu đó các chuyên gia nghiên cứu của trung tâm này cũng cho thấy tương lai khả quan của việc sử dụng quả óc chó trong việc hỗ trợ điều trị các khối u tiền liệt tuyến ở nam giới.

Các nhà nghiên cứu tại UC Davis và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ của Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp phương Tây khu vực ở Albany, California đã được tìm thấy chất ức chế quá trình hình thành khối u trong quả óc chó.

Nghiên cứu lâm sàng trên chuột cho thấy Quả óc chó có tác dụng làm chậm lại quá trình phát triển của khối u, kể cả u ác tính ở tuyến tiền liệt ở chuột và nó cũng có tác dụng kiểm soát sự tăng trưởng của khối u cũng như sự trao đổi chất của các tế bào ác tính.

hỗ trợ chữa trị ung thư tuyến tiền liệt bằng óc chó

Davis đã cho những con chuột biến đồi gen bị ung thư tiền liệt tuyến ăn quả óc chó. Sau 18 tuần họ thấy rằng tiêu thụ khoảng 2,4 ounce quả óc chó mỗi ngày có tác dụng làm chậm phát triển khối u tiền liệt tuyến một cách đáng kể so với những con chuột không được ăn quả óc chó, mà tiêu thụ các chất béo từ các loại thực phẩm khác.

Họ cũng tìm thấy rằng không chỉ ung thư tuyến tiền liệt tăng trưởng giảm 30-40%, nhưng những con chuột có nồng độ trong máu thấp hơn đặc biệt là protein, yếu tố tăng trưởng giống insulin (IGF-1), đã được gắn liền với bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, Davis và các đồng nghiệp của mình nghiên cứu xem xét tác dụng của quả óc chó vào hoạt động gen trong các khối u tuyến tiền liệt bằng cách sử dụng toàn bộ công nghệ chuột con chip gen, và tìm thấy tác dụng có lợi trên nhiều gen liên quan đến kiểm soát sự phát triển của khối u và sự trao đổi chất.

“Đây là một nghiên cứu thú vị từ các nhà nghiên cứu dinh dưỡng UC Davis, nơi mà kết quả thực sự hứa hẹn có một dấu ấn phân tử có tác dụng có lợi chống lại căn bệnh ung thư,” ông Ralph Devere White, Giám đốc Trung tâm ung thư UC Davis và một nhà nghiên cứu ung thư tuyến tiền liệt. “Chúng ta phải tìm một cách để có được những loại nghiên cứu về các sản phẩm dinh dưỡng được sử dụng để chúng tôi thực sự có thể đánh giá hiệu quả của họ trên các bệnh nhân ung thư.”
Nghiên cứu này sẽ mở ra một hướng mới trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư tiền liệt tuyến.