Không tụt được da bao quy đầu?

Hỏi: Em năm nay đã 18 tuổi nhưng phần da Bao quy đầu của em vẫn chưa tụt hết xuống được. Em muốn hỏi tình hình của em liệu có phải đi cắt bao quy đầu không ạ. Không tụt được da bao quy đầu có bị làm sao không? Mong các bác sĩ tư vấn

dài bao quy đầu

Trả lời:

Theo như bạn mô tả thì hiện tại quy đầu của bạn chưa “rụng” Vậy không biết bạn quan niệm thế nào về “rụng”. Liệu đó có phải là hẹp bao quy đầu không? Khi bạn dùng tay để tụt bao quy đầu xuống thì quy đầu có lộ ra không?

Nếu khi dùng tay kéo mạnh mà bao quy đầu vẫn chưa tụt xuống thì có thể là bạn bị hẹp bao quy đầu thật. Đó là hiện tượng lớp da bao quanh quy đầu không tụt, lộn xuống được, dù đã gắng sức để kéo xuống, hoặc có làm được thì cũng rất đau.

Khi bao quy đầu bị hẹp thì chúng ta khó có thể làm vệ sinh cho quy đầu được, hơn nữa, phía chân quy đầu có một rãnh lõm bao quanh, là nơi tích tụ cáu bẩn. Những cáu bẩn này để lâu ngày có thể trở thành môi trường cho vi khuẩn phát triển, rồi từ đó tấn công vào trong cơ thể, mà trước hết là tại dương vật, gây nên tình trạng viêm nhiễm. Khi lập gia đình, một người bị hẹp quy đầu có thể gặp khó khăn, đau đớn khi cương cứng và giao hợp.

Khi đó, bạn có thể đến các chuyên khoa Ngoại trong các bệnh viện đa khoa, hoặc đến các Phòng Khám chuyên khoa về bệnh ngoại khoa để được các bác sĩ giúp đỡ. Tại đó, tuỳ tình hình, các bác sĩ có thể nong rộng, chích một phần da dể hết hẹp hoặc cắt bỏ .

Hy vọng những trao đổi trên đây đã đáp ứng phần nào quan tâm của bạn. Nếu bạn còn có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với các bác sĩ qua số 04.6673.9999 để được tư vấn trực tiếp.