Chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh chậm xuất tinh

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết: Chậm xuất tinh, đôi khi được gọi là suy giảm xuất tinh là một điều kiện trong đó phải mất một thời gian dài của kích thích tình dục cho một người đàn ông để đạt được cao trào tình dục và tinh dịch ra từ dương vật (xuất tinh). Một số đàn ông xuất tinh chậm không thể xuất tinh ở tất cả các lần.

Chan doan va dieu tri benh cham xuat tinh

Chậm xuất tinh có thể tạm thời hoặc vĩnh viễn. Nguyên nhân có thể bị trì hoãn xuất tinh bao gồm một số điều kiện sức khỏe mãn tính, phẫu thuật và thuốc men. hỗ trợ Điều trị xuất tinh chậm phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản.

Đối với người đàn ông xuất tinh bị trì hoãn thời gian là bình thường. Chậm xuất tinh chỉ là một vấn đề nếu nó liên tục hoặc nguyên nhân gây căng thẳng cho bản thân hoặc đối tác.

Đối với nhiều người đàn ông, một kỳ khám lâm sàng và lịch sử y tế là tất cả cần thiết để đề nghị hỗ trợ điều trị cho xuất tinh chậm. Tuy nhiên, nếu chậm trễ phóng tinh xuất hiện được gây ra bởi một vấn đề tiềm ẩn có thể cần hỗ trợ điều trị, có thể cần kiểm tra thêm hoặc có thể cần phải gặp một chuyên gia.

Các thử nghiệm cho các vấn đề tiềm ẩn có thể bao gồm:

Khám lâm sàng. Điều này có thể bao gồm kiểm tra cẩn thận dương vật và tinh hoàn. Các bác sĩ sẽ sử dụng cảm ứng ánh sáng để có cảm giác bình thường ở bộ phận sinh dục. Chậm xuất tinh có thể là do bạn bị đau tinh hoàn, viêm tinh hoàn

Xét nghiệm máu. Một mẫu máu có thể được gửi đến phòng thí nghiệm để kiểm tra các dấu hiệu của bệnh tim, tiểu đường, mức testosterone thấp và các vấn đề sức khỏe khác.

xét nghiệm nước tiểu. Cũng giống như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu được sử dụng để tìm những dấu hiệu của bệnh tiểu đường, nhiễm trùng và điều kiện y tế khác nằm bên dưới.

Phương pháp hỗ trợ điều trị và thuốc

Để hỗ trợ điều trị tốt nhất, bác sĩ đầu tiên sẽ cần phải xác định xem liệu bị trì hoãn xuất tinh là do một điều kiện y tế cơ bản, vấn đề tâm lý hay một mối quan tâm khác. Trì hoãn hỗ trợ điều trị xuất tinh phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản nhưng có thể bao gồm dùng thuốc hoặc làm thay đổi loại thuốc đang dùng, trải qua tư vấn tâm lý hoặc giải quyết vấn đề lạm dụng rượu hoặc sử dụng ma túy bất hợp pháp.

Thuốc hỗ trợ điều trị

Thuốc có thể là một lựa chọn hỗ trợ điều trị, đặc biệt nếu đang dùng một thuốc chống trầm cảm. Đôi khi việc giảm liều lượng thuốc hoặc chuyển đổi thuốc có thể giúp đỡ. Trong một số trường hợp, việc thêm một loại thuốc có thể là giải pháp. Hầu hết các thuốc dùng để hỗ trợ điều trị chậm xuất tinh được sử dụng chủ yếu cho các điều kiện khác.

Thuốc đôi khi được dùng để hỗ trợ điều trị chậm xuất tinh bao gồm:

– Thuốc amantadine.

– Bupropion.

– Buspirone.

– Cyproheptadine.

– Yohimbine.

Chậm xuất tinh có thể là một nguồn gốc của sự căng thẳng tinh thần và tình cảm cho một người đàn ông và đối tác của mình. Nếu đã bị trì hoãn xuất tinh, cố gắng không để cho rằng có một vấn đề thường trú hoặc để mong đợi nó xảy ra một lần nữa trong thời gian tới. Hãy nhớ rằng, thỉnh thoảng xuất tinh bị trì hoãn do căng thẳng hoặc các yếu tố tạm thời khác có thể cải thiện khi các nguyên nhân được tốt hơn.

Nguồn: phòng khám ngoại khoa