Bệnh lý liệt dương có gây vô sinh không

Bệnh lý ngoại khoa ngày càng gia tăng và riêng đối với vấn đề về chức năng sinh lý được các đấng mày râu đặc biệt quan tâm bởi qua đó sẽ phản ánh đúng tình trạng sức khỏe sinh sản của nam giới và hiện nay có rất nhiều thắc mắc xoay quanh câu hỏi bệnh lý liệt dương có gây vô sinh không? để có được lời đáp đầy đủ nhất mời bạn đọc theo dõi nội dung bài chia sẻ sau.

Nguyên nhân gây liệt dương ở nam giới là gì?

Nguyên nhân gây bệnh liệt dương ở nam giới là gì?
Nguyên nhân gây bệnh liệt dương ở nam giới là gì?

Trước hết các bạn cần phải nắm rõ và xác định được những yếu tố nguy cơ có khả năng gây nên tình trạng liệt dương thường gặp ở nam giới đó là:

– Do tình trạng sức khỏe: Sức khỏe không được tốt hoặc có thể là do nam giới đang mắc phải các bệnh lý mãn tính như tim mạch, huyết áp, tiểu đường… thì nguy cơ bị liệt dương cũng rất cao.

– Do tuổi tác: Tuổi càng cao, các bộ phận trên cơ thể dần lão hóa, các chức năng cũng theo đó mà dần suy giảm, trong đó có chức năng sinh dục. Tuy nhiên, trên thực tế cũng có những nam giới mắc liệt dương khi tuổi còn trẻ.

– Do sử dụng chất kích thích: Nam giới thường xuyên sử dụng các chất kích thích trong thời gian dài như bia, rượu, thuốc lá… cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh liệt dương.

– Do sử dụng thuốc không đúng: Liệt dương cũng có thể là do nam giới sử dụng bừa bãi hoặc lạm dụng một số loại thuốc như thuốc trị huyết áp, thuốc an thần, thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh tim, thuốc chống lở loét, thuốc ngủ.

– Do tâm lý:  Nam giới luôn trong tình trạng lo lắng, căng thẳng, chịu nhiều áp lực trong công việc, stress kéo dài cũng có thể khiến cho bạn mắc phải tình trạng “ trên bảo dưới không nghe”.

– Do thủ dâm, tự sướng: Liệt dương cũng có thể do nam giới thủ dâm quá nhiều, một số trường hợp liệt dương cũng có thể là do di truyền.

Phân loại tình trạng liệt dương ở nam giới

Cấp độ liệt dương đánh giá tình trạng vô sinh ở nam giới
Cấp độ liệt dương đánh giá tình trạng vô sinh ở nam giới

Để có thể đánh giá được tình trạng bệnh lý liệt dương có gây vô sinh không? thì chúng ta cần phải xác định được mức độ bệnh lý hiện tại là như nào do vậy các bạn cần phải thăm khám sớm để đạt hiệu quả tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Sau đây sẽ là những mức độ của bệnh lý liệt dương mà bạn có thể gặp phải:

– Liệt dương mức độ nhẹ:

Ở giai đoạn này, khi có kích thích tình dục hoặc thủ dâm dương vật vẫn có thể cương cứng nhưng thời gian không lâu.

Nam giới phải dùng tay mới đưa được “cậu nhỏ” vào âm đạo của nữ, nhưng vẫn không đủ độ cương cứng để giao hợp.

– Liệt dương mức độ trung bình:

Các triệu chứng của bệnh nặng hơn, dương vật khó cương cứng dù có kích thích tình dục hoặc không duy trì được thời gian quan hệ.

Dương vật không thể tự xâm nhập vào âm đạo, số lần quan hệ giảm, cả hai không đạt được thỏa mãn.

– Liệt dương ở mức độ nặng:

Giai đoạn này nam giới đã rơi vào trạng thái lãnh cảm tình dục, không có hứng thú với chuyện “chăn gối”. Khi tiếp xúc với vùng kín của nữ hoặc thủ dâm, dương vật cũng không có bất kỳ phản ứng nào.

Dương vật chạm vào âm đạo của nữ nhưng không có cảm giác gì, không cương cứng, do đó việc quan hệ tình dục không thể thực hiện.

Trên đây là cấp độ bệnh lý liệt dương tăng dần và sẽ có tác động lớn đến khả năng sinh sản của các đấng mày râu do vậy các bạn cần phải đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa – phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ phía các chuyên gia hoặc liên hệ theo số hotline: 0353.909.141 để được tư vấn đầy đủ hơn. Chúc bạn sức khỏe!