Xuất tinh sớm kèm đau nhiều dấu hiệu bệnh gì?

Gửi bác sĩ ngoại khoa phòng khám Bắc Việt,

Em năm nay 24 tuổi, chồng em hơn em 2 tuổi. Chúng em cùng thôn, tuy hai gia đình đều đông con lại không được khá giả nhưng chúng em vẫn mến nhau và kết duyên vợ chồng. Em làm thợ may cho một công ty may xuất nhập khẩu còn anh là công nhân của nhà máy cơ khí, công việc thường xuyên phải vận chuyển máy móc nặng với số lượng nhiều. 

Thời gian đầu lấy nhau chồng em không có vấn đề gì về sức khỏe. Thế nhưng vài tháng trở lại đây, mỗi lần quan hệ tình dục anh thường xuất tinh sớm và có cảm giác đau. 2 bên tinh hoàn cũng bị xệ xuống so với khi trước. Những ngày công việc càng phải đứng nhiều, mang vác nặng thì những triệu chứng trên càng rõ ràng.

Xuất tinh sớm kèm đau dấu hiệu bệnh gì?

Vậy chồng em đã mắc phải bệnh gì? Có cách nào khắc phục không? Mong bác sĩ giải đáp.

(Nguyễn Thu, Hoài Đức, HN)

Bạn Thu thân mến

Trước tiên, chúng tôi cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những tâm sự về cho bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. Trở lại với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Những triệu chứng mà bạn nêu trong thư như: chồng bạn bị xuất tinh sớm kèm đau khi xuất tinh, đau bìu khi khiêng vác nặng hoặc đứng lâu có thể là những dấu hiệu của bệnh viêm tinh hoàn. Tuy nhiên, đây cũng có thể là biểu hiện của hai bệnh khác nhau.

Xuất tinh sớm kèm đau khi xuất tinh có thể là biểu hiện của tình trạng viêm nhiễm đường tiết niệu – sinh dục. Nguyên nhân gây bệnh thường do: viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm tinh hoàn -mào tinh hoàn.

Tình trạng đau bìu khi khiêng vác nặng hoặc khi đứng lâu kèm cảm giác hai tinh hoàn “bị xệ” có thể là triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, thoát vị bẹn hoặc viêm tinh hoàn mào tinh hoàn mạn.

Ở người bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, triệu chứng đau tức ở vùng bìu có đặc điểm là giảm khi nằm nghỉ, tăng khi đứng lâu hoặc vận động nhiều, bệnh nhân có thể sờ thấy những sợi mềm như “bó giun” ở bìu hoặc nhìn thấy các mạch máu ở bìu giãn to hằn lên dưới da.

Để biết rõ nguyên nhân gây bệnh, bạn nên đến trực tiếp cơ sở y tế để được khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Không nên coi thường, chủ quan với bệnh vì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề “Xuất tinh sớm kèm đau nhiều dấu hiệu bệnh gì ?” nêu trên hãy nhấp chọn “chat now” hoặc gọi theo đường dây nóng 0353.909.141 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ phòng khám đa khoa Bắc Việt: Số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Nguồn: phòng khám ngoại khoa