Câu chuyện đời sống: Đàn ông thành đạt dễ bất lực

Bất lực ở nam giới ngày càng gia tăng tỷ lệ thuận với sự phát triển của xã hội và sự thành đạt của nam giới, đặc biệt là ở giới trẻ (trước kia đàn ông bất lực thường ở độ tuổi trung niên từ 40 tuổi trở lên chiếm đa số). Một số những trường hợp dưới đây là những trường hợp tiêu biểu mà bạn cần lưu ý.

Bệnh “giữ ghế”

Lấy hết dũng khí, anh Hùng mới đến phòng khám Ngoại Khoa để kê bệnh. Hóa ra thủ phạm khiến anh Hùng lâm vào tình trạng “5 thì 10 họa” lại chính là “cái ghế” của anh. Anh Hùng “mơ về nơi xa lắm” khi vợ chồng mới cưới, mỗi ngày “giao ban” vài lần cũng không biết mệt. Nhưng ham làm giàu, anh Hùng vay ngân hàng tiền tỷ, mở rộng kinh doanh, ngày buôn đất, tối buôn “chứng”.

Câu chuyện đời sống: Đàn ông thành đạt dễ bất lực

Đàn ông thành đạt dễ bất lực

Lúc nào trong đầu cũng chỉ có tiền. Hơn nữa, công việc giao dịch, ký kết hợp đồng thường kết thúc bằng bia rượu triền miên. Vài năm quên bẵng vợ vì tiền, đến lúc ví dày lên, quay lại với vợ thì súng lại yếu đi.

Tiến sĩ… “xịt”

Cuộc sống của vợ chồng anh chị Mạnh Hùng – Mai Hương (Đống Đa- Hà Nội) luôn khiến nhiều người ghen tị. Chị làm chủ salon làm đẹp, lúc nào cũng sang trọng, duyên dáng, trẻ trung. Anh là Tiến sĩ – Tổng Giám đốc Cty kinh doanh thực phẩm lớn.

Anh Hùng lại phong độ ngời ngời, quần áo bảnh bao, xe xịn, điện thoại sành điệu, ví tiền dày cộm. Nhiều cô bạn của chị Hương luôn nhắc nhở chị giữ chồng cho chặt, sểnh ra sẽ bị phụ nữ bắt cóc như chơi. Chị Hương cười nụ, nhưng trong lòng lại luôn héo hắt. Ai biết, chồng chị chỉ được phong độ trên đường, còn trên giường lại là cờ không gió, chỉ như cọng bún thiu.

Một guồng máy muốn hoạt động khỏe, sung sức cần một trung tâm điều khiển minh mẫn, rành mạch. Một doanh nghiệp muốn làm ăn phát đạt thì người đứng đầu phải tinh thông đường hướng, vạch đường chỉ lối đâu ra đấy. Cơ thể con người cũng giống như một cỗ máy, một doanh nghiệp. Nếu “ông lớn” là trung tâm thần kinh bị căng thẳng, mệt mỏi, dẫn đến một số cơ quan vận động cũng rã rời, rệu rạo thì đương nhiên “thằng nhỏ” cũng còi cọc, yếu ớt  – Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng –  phòng khám Bắc Việt.

Câu chuyện đời sống: Đàn ông thành đạt dễ bất lực

Đàn ông bất lực ngày càng gia tăng

Còn anh Hùng càng ngày càng sợ về nhà. Chức to, nhà lớn, kinh tế khá giả, vợ có điều kiện chăm sóc nhan sắc, càng ngày càng mỡ màng, xinh đẹp, nhưng anh Hùng chỉ có thể ngắm “bia” mà không bắn được phát nào nên hồn.

Anh rất yêu vợ, cũng không hề có mối tình ngoài luồng nào, sức trai cũng hừng hực, khí thế phong độ nhưng khổ nỗi cứ lên nòng là nổ, có khi chả kịp ngắm nghía.

Lúc đầu, anh Hùng cũng tưởng do trục trặc kỹ thuật, ai ngờ 10 lần ra trường bắn thì 2 lần xịt, 3 lần hết tiền giữa đường, 5 lần “nửa đời nửa đoạn”. Cho dù vẫn tỏ thái độ thông cảm, an ủi, động viên chồng nhưng sự bẽ bàng, buồn khổ vẫn hiện lên trên mặt vợ anh.

Ngày càng có nhiều cánh mày râu thành đạt, khẳng định bản lĩnh đàn ông trên thương trường, chính trường nhưng tình trường lại héo hắt. Họ lâm vào tình trạng ra đường “võng giá nghênh ngang” nhưng bước vào phòng ngủ lại trở nên tự ti, yếu đuối.

Những lý do của những người đàn ông thành đạt mắc phải chứng bất lực này rất đơn giản. Chỉ là những thói quen như hút thuốc, uống rượu bia, café quá nhiều, thức khuya, làm việc quá sức, tâm lý không ổn định,.. không chỉ khiến nam giới bị bất lực, yếu sinh lý mà còn mắc các chứng bệnh như tiểu đường, viêm tuyến tiền liệt,…