Cảnh báo mức độ nguy hiểm của viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là một bệnh lý ngoại khoa mà bất kì nam giới nào cũng có khả năng mắc phải. Tuy nhiên lại rất ít người bệnh quan tâm và hiểu biết về mức độ nguy hiểm của nó. Chính vì vậy hôm nay phòng khám Bắc Việt xin tư vấn cho bạn đọc về mức độ nguy hiểm của bệnh lý này thông qua bài viết dưới đây.

Viêm tinh hoàn nguy hiểm như thế nào?

Tinh hoàn là bộ phận quan trọng trong cơ quan sinh dục của nam giới, có chức năng sản sinh ra tinh trùng. Bệnh viêm tinh hoàn là hiện tượng viêm nhiễm ở một hoặc hai bên tinh hoàn. Khi tinh hoàn bị viêm nhiễm, quá trình sản sinh ra các nội tiết tố và tinh trùng bị ảnh hưởng. Từ đó có thể dẫn đến tinh trùng yếu, ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh của tinh trùng.

 Cảnh báo mức độ nguy hiểm của viêm tinh hoàn
Viêm tinh hoàn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản

Ngoài ra nếu viêm tinh hoàn không được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm như:

– Suy giảm chức năng sinh dục ở nam giới: Khi bị viêm  ở tinh hoàn nam giới có thể xuất hiện triệu chứng đau khi quan hệ, giảm ham muốn tình dục, ác cảm với tình dục, lâu dần nếu không hỗ trợ điều trị còn dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm hoặc liệt dương.

– Viêm tinh hoàn còn là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ngoại khoa như: viêm tuyến tiền liệt, viêm thận, viêm đường tiết niệu, ung thư tinh hoàn…

– Ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày: Nam giới xuất hiện viêm tinh hoàn không được hỗ trợ điều trị sớm, có thể gây nên một loạt các triệu chứng: khó chịu, mất sức, lạnh chân tay, lão hóa sớm… Tinh hoàn sưng đau làm cho người bệnh di chuyển khó khăn.

Viêm tinh hoàn có hỗ trợ chữa trị được không?

Viêm tinh hoàn nếu được phát hiện sớm và kịp thời hỗ trợ điều trị khả năng là rất cao. Việc hỗ trợ chữa trị bệnh tùy thuộc rất nhiều vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng và sức khỏe của người bệnh.

Cảnh báo mức độ nguy hiểm của viêm tinh hoàn
Viêm tinh hoàn hỗ trợ chữa trị được không?

Trong trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ người bệnh sẽ được hỗ trợ điều trị bằng thuốc kháng sinh. Thuốc có tác dụng khống chế bệnh, ngăn cho bệnh phát triển nặng hơn, đồng thời có tác dụng chống viêm và chống khuẩn.

Còn nếu bệnh ở mức độ nặng hơn thì ngoài việc dùng thuốc, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ điều trị kết hợp với những phương pháp trị liệu. Hoặc nếu nguyên nhân gây bệnh là do bệnh lậu  hay bệnh viêm tuyến tiền liệt biến chứng sang thì người bệnh bắt buộc phải hỗ trợ điều trị những bệnh đó, sau đấy mới hỗ trợ điều trị đến bệnh viêm tinh hoàn.

Vì vậy cách tốt nhất chúng tôi khuyên người bệnh khi có dấu hiệu viêm tinh hoàn hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị kịp thời tránh bệnh biến chứng xấu đi.

Một trong những địa chỉ chuyên hỗ trợ chữa trị bệnh ngoại khoa uy tín trong đó có bệnh viêm tinh hoàn mà nam giới nên đến là phòng khám ngoại khoa Bắc Việt. Đây là một trong những địa chỉ đã và đang hỗ trợ điều trị cho rất nhiều người thoát khỏi tình trạng viêm tinh hoàn, lấy lại phong độ cũng như sự tự tin cho các đấng mày râu.

Khi còn thắc mắc cần tư vấn hoặc muốn hỗ trợ điều trị bệnh viêm tinh hoàn, các bạn nam có thể gọi điện đến số: 0353.909.141 hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 73-73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được giải đáp từ chuyên gia ngoại khoa.(F)