Các dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt cần biết

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý nhiễm trùng xảy ra tại vị trí tuyến tiền liệt thường do vi khuẩn hoặc không do vi khuẩn gây ra. Bệnh nếu phát hiện muộn sẽ phát triển thành mãn tính, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh sản và tình dục. Dưới đây là một số những dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt cơ bản nhất mà nam giới cần nắm được, thông qua đó có thể chủ động phát hiện bệnh sớm và đi hỗ trợ chữa trị kịp thời.

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt thì tuyến tiền liệt là tuyến chức năng quan trọng đối với việc sản xuất tinh dịch và vận chuyển tinh trùng. Nói cách khác thì đây là bộ phận quan trọng trong chuyện sinh hoạt chăn gối, quyết định tới khả năng sinh sản của nam giới. Nếu tuyến bị viêm sẽ làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, từ đó làm tăng nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

cac-dau-hieu-cua-viem-tuyen-tien-liet-can-biet
Các dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt cần biết

Dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt

Nếu bạn đang có một trong các dấu hiệu sau thì rất có thể đang bị viêm tuyến tiền liệt:

– Đau rát và thấy tức ở các vùng bẹn bìu, xương mu, tiểu khung lẫn tầng sinh môn

– Tiểu buốt, tiểu đau, tiểu rớt giọt

– Thường xuyên tiểu nhiều lần, tiểu đêm

– Tiểu khó, không tiểu được ngay khi đi tiểu mà phải rặn mới đi tiểu được

– Nước tiểu có màu đục hoặc có lẫn máu, mùi khai

– Bị rối loạn chức năng sinh lý như đau khi xuất tinh, xuất tinh ra máu hay rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.

– Bị sốt cao trong các trường hợp viêm tuyến tiền liệt cấp tính

– Cảm giác khó chịu mỗi khi đi tiểu.

– Các dấu hiệu toàn thân khác như mệt mỏi, sốt, đau mình mẩy, đau vùng bẹn, đặc biệt vị trí giữa bìu và xương mu.

Khi chuyển sang giai đoạn viêm tuyến tiền liệt mãn tính, các triệu chứng tương tự như trên nhưng kèm theo biểu hiện khác như đau giữa bìu và hậu môn, đau bụng dưới, đau lưng dưới, giảm ham muốn, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sản xuất tinh dịch cũng như chất lượng tinh trùng.

cac-dau-hieu-cua-viem-tuyen-tien-liet-can-biet
Tư vấn nhận biết dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt

Lưu ý: các dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt trên đây tương đối khá giống các bệnh lý khác như bệnh viêm bàng quang, viêm niệu đạo, phì đại tuyến tiền liệt… Do đó nam giới cần phải thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa bằng các biện pháp như xét nghiệm viêm tuyến tiền liệt để có kết quả chính xác nhất, qua đó giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Cách hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt , tránh tái phát

Để hỗ trợ chữa trị viêm tuyến tiền liệt nhanh chóng và , người bệnh cần đi khám tại các cơ sở y tế và phòng khám chuyên khoa. Tại đây, bác sỹ sẽ kiểm tra, làm các xét nghiệm quan trọng để xác định nguyên nhân gây bệnh, xác định mức độ bệnh, dựa vào đó mà có giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh .

Phòng khám đa khoa Bắc Việt (73 Trần Duy Hưng – Cầu giấy – Hà Nội) hiện đang hỗ trợ chữa trị viêm tuyến tiền liệt rất hiệu quả bằng Hệ thống hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt NIH của Mỹ. Đây là phương pháp tiên tiến nhất giúp khắc phục được nhược điểm của phương pháp truyền thống, cho phép trị bệnh .

Hệ thống thông minh này trực tiếp áp dụng các kỹ thuật kiểm tra tiên tiến như hệ thống kiểm tra phân tử Bio Merieux của Pháp hay bộ hệ thống kiểm tra sinh vật phân tử tự động…giúp tìm ra nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt, xác định mức độ bệnh, nhanh chóng kiểm tra ra loại vi khuẩn, xác định được hình thái DNA của vi khuẩn gây bệnh để hỗ trợ điều trị đúng bệnh, tránh hỗ trợ điều trị sót và nhầm lẫn.

Khi đã nắm được nguyên nhân và tình trạng bệnh sẽ tiến hành hỗ trợ điều trị tổn thương trực tiếp, đem lại hiệu quả nhanh, giảm ngay các triệu chứng do bệnh gây ra như tiểu rắt, tiểu buốt…Các trường hợp bệnh tái đi tái lại, người bị viêm tuyến tiền liệt lâu ngày hỗ trợ điều trị không khỏi cũng sẽ hỗ trợ chữa trị khỏi ngay nhờ phương pháp này.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt đã và đang áp dụng rất thành công Hệ thống hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt NIH giúp hàng vạn nam giới , là địa chỉ bạn nên chọn.

Hy vọng, với những chia sẻ trên có thể giúp người bệnh biết được các dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt là gì? và cách hỗ trợ điều trị hiệu quả. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn đặt lịch hẹn khám, xin liên hệ trực tiếp thông qua đường dây nóng là 0353.909.141