Những đối tượng nam giới dễ mắc bệnh lậu

Nam giới là đối tượng rất dễ bị mắc bệnh lậu. Do tính chất tình dục phóng khoáng và tính trăng hoa. Do đó, để hạn chế việc mắc bệnh nam giới cần phải điều chỉnh lại lối sống, các mối quan hệ tình dục của mình để không phòng tránh bệnh và những tác hại của chúng đối với sức khỏe của bạn.

Những đối tượng nam giới dễ mắc bệnh lậu

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám Bắc Việt những đối tượng nam giới dễ mắc bệnh lậu bao gồm:

1. Những đối tượng hành nghề mại dâm

Không những nữ giới mà số lượng nam giới làm nghề mại dâm trong xã hội hiện đại ngày càng tăng lên. Do đó số nam giới mắc bệnh lậu cũng ngày càng gia tăng lên.  Những nam giới hành nghề mại dâm tiếp xúc với nhiều đối tác tình dục khác nhau, tần suất quan hệ nhiều, quan hệ mạnh. Đây là đối tượng hàng đầu mắc bệnh lậu và các bệnh xã hội khác và cũng là một nguồn gây bệnh lan nhanh ra ngoài xã hội.

Những đối tượng nam giới dễ mắc bệnh lậu

Nam giới hành nghề mại dâm dễ mắc lậu

2. Những nam giới có quan hệ tình dục không an toàn, không chung thủy, nhiều bạn tình

Những đối tượng có quan hệ tình dục với nhiều người, đặc biệt là các “cuộc tình một đêm” mà không có các biện pháp bảo vệ, không có các biện pháp vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục cũng có nguy cơ cao mắc bệnh lậu cao.

Người hay ngoại tình, không chung thủy với vợ cũng sẽ dễ dàng mắc bệnh lậu và mang bệnh về cho vợ hay bạn tình.

3. Những người thường xuyên tiếp xúc với người bệnh lậu

Những người thường xuyên tiếp xúc với người mắc bệnh lậu mà không biết, có thể ngủ cùng giường, đắp chung chăn, giặt quần áo chung, sử dụng khăn tắm, bồn tắm chung, thậm chí là tiếp xúc thân thể (không quan hệ tình dục) với người bệnh mà không biết vô tình cũng bị lây nhiễm bệnh.

Những đối tượng nam giới dễ mắc bệnh lậu

Quan hệ với nhiều bạn tình dễ mắc lậu

Một người mắc bệnh có thể lây nhiễm cho cả gia đình nếu mọi người trong gia đình không biết để cách ly và phòng bệnh. Do đó những người mắc bệnh nên cho những thành viên trong gia đình biết để có biện pháp cách ly và phòng ngừa bệnh.

Lời khuyên: Nam giới cần có lối sống lành mạnh trong quan hệ tình dục, đặc biệt không nên hành nghề mại dâm vì nó sẽ là nguy cơ mắc rất nhiều các loại bệnh xã hội cho bạn không riêng gì bệnh lậu. Phải biết điều tiết ham muốn tình dục sao cho hợp lý để tình dục có ích cho cuộc sống và sức khỏe của bạn chứ không phải theo chiều hướng xấu. Nếu có bệnh nên hỗ trợ điều trị sớm và cách ly với người trong gia đình đặc biệt không được quan hệ tình dục trong thời gian có bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh để tránh lây nhiễm cho người khác.