Nguyên nhân, triệu chứng và cách hỗ trợ điều trị viêm thận

Viêm thận là tình trạng viêm đường tiết niệu trên và có ảnh hưởng nặng nề đến khả năng bài tiết nước tiểu của cơ thể. Thông thường viêm thận là do tình trạng viêm nhiễm các cơ quan trong hệ thống tiết niệu lâu ngày không được hỗ trợ điều trị sẽ gây biến chứng ngược lên đến thận. Bệnh viêm thận rất khó hỗ trợ điều trị, vì vậy cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ và cần hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt. Dưới đây là một số phân tích của các bác sĩ chuyên khoa đường tiết niệu về bệnh viêm thận để người bệnh tham khảo.

Nguyên nhân dẫn đến viêm thận

– Nguyên nhân dẫn đến viêm thận là do vi khuẩn như nhiễm Secheria Coli, trực khuẩn mủ xanh, một số trường hợp nhiễm tụ cầu vàng gây bệnh.

– Vi khuẩn xâm nhập vào đài bể thận theo đường tiết niệu, bộ phận sinh dục ngoài, niệu đạo, bàng quang, niệu quản rồi đến đài, bể thận.

– Ngoài ra vi khuẩn có thể đi theo đường máu hoặc bạch huyết vào thận.

Biểu hiện của bệnh viêm thận

Người mắc bệnh viêm thận có biểu hiện phù, tiểu máu, tiểu đạm, tiểu ít và tăng huyết áp.

– Người bệnh đau nhói vùng hông, nóng sốt cao và đôi khi có kèm theo triệu chứng viêm bàng quang như tiểu nhiều lần, đi tiểu đau…

– Triệu chứng mệt mỏi toàn thân.

– Khi bệnh phát triển nặng sẽ xuất hiện các triệu chứng như đau lưng, ớn lạnh, buồn nôn và nôn.

Nguyên nhân, triệu chứng và cách hỗ trợ điều trị viêm thậnBiện pháp phòng ngừa bệnh viêm thận

– Ngăn chặn các nguyên nhân của bệnh viêm thận.

– Có thể kết hợp dùng thảo dược và vệ sinh sạch sẽ để ngăn chặn vi khuẩn viêm nhiễm.

– Hàng ngày cần cung cấp cho cơ thể lượng nước cần thiết như uống ít nhất 1,5 đến khoảng 2 lít nước. Có thể sử dụng nước lọc, nước râu ngô, bông mã đề…có tác dụng hỗ giúp làm loãng nước tiểu, loại bỏ vi khuẩn.

– hỗ trợ Điều trị các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu đang mắc phải.

hỗ trợ Điều trị bệnh viêm thận bằng cách nào?

– Bệnh viêm thận thường được chỉ định hỗ trợ điều trị bằng kháng sinh, đặc biệt là các kháng sinh có tác dụng tốt đối với vi khuẩn gram (-).

– Việc hỗ trợ điều trị triệu chứng theo từng trường hợp: nếu sốt cao, đau phải dùng thuốc hạ sốt, thuốc giảm đau. Đặc biệt phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh để hỗ trợ điều trị như sỏi thận, sỏi tiết niệu, các bệnh viêm nhiễm ở bàng quang, tiền liệt tuyến, âm đạo…

– Những trường hợp hỗ trợ điều trị không đúng bệnh, không đủ liều sẽ dễ dàng gây tái phát nhiều lần, chuyển thành mạn tính, tăng huyết áp, suy thận…

Qúa trình hỗ trợ điều trị cần thực hiện nghiêm túc chế độ chăm sóc, ăn uống hợp lý, vệ sinh cơ thể, chế độ vận động phù hợp…

Nếu bạn đang gặp phải bệnh viêm thận, viêm nhiễm đường tiết niệu hay các vấn đề về sức khỏe khác vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và hỗ trợ điều trị .