Mẹo vặt giúp tinh trùng khỏe mạnh

Chất lượng tinh trùng của nam giới có thể bị giảm do chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng gây nên. Trị bệnh xuất phát tư nguyên nhân. Vì vậy chúng ta cũng sẽ dùng những mẹo nhỏ trong dinh dưỡng và sinh hoạt hàng ngày để khiến các tinh binh trở nên khỏe mạnh.

Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên  Hòa sẽ chỉ ra cho bạn những mẹo nhỏ giúp tinh trùng khỏe mạnh, mang lại  niềm vui cho nam giới với trọng trách làm cha của người đàn ông.

Chế  độ ăn

1. Bổ sung ngũ cốc: Chế độ ăn có đầy đủ ngũ cốc ít chế biến (gạo lức, bắp, khoai đủ loại), rau, trái cây có màu sắc tự nhiên (xanh – đỏ – tím – vàng), giàu chất xơ, vitamin C, vitamin nhóm B, vitamin E.

2. Bổ sung vitamin B9 (Folic acid): Vitamin B9 giúp tạo ra các tinh trùng mới: Có trong rau xanh, phô mai lên men hay trứng. Nồng độ folic acid trong máu có mối liên quan với số lượng và chất lượng tinh trùng. Thiếu hụt folic acid có thể dẫn đến sự giảm số lượng tinh trùng. Nhu cầu vitamin B9 khoảng 300 microgramme mỗi ngày với vị thành niên và người trưởng thành.

Vitamin chống ôxy hóa như vitamin C và E có tác dụng bảo vệ tinh trùng không bị tổn thương.

Mẹo giúp tinh trùng khỏe mạnh

3. Bổ sung vitamin E: Vitamin E có tác dụng tốt đến việc sinh sản tinh trùng. Động vật có khẩu phần ăn không có vitamin E thì tinh hoàn nhỏ lại, giảm hoạt động sinh dục. Vitamin E làm tăng khả năng tái sinh của ống sinh tinh, làm tăng số lượng tinh trùng. Vitamin C có tác dụng giúp cho tinh dịch không bị dính kết với nhau.

4. Bổ sung Lycopen: Ăn nhiều thực phẩm giàu lycopen: Lycopen là chất tạo nên sắc tố đỏ trong một số loại quả chín, thuộc nhóm carotenoid, như dưa hấu, nho, cà chua và hải sản vỏ cứng. Nam giới hiếm muộn được hỗ trợ điều trị bằng 2mg lycopen uống mỗi ngày. Chất lượng tinh dịch, sức sống và khả năng vận động của tinh trùng được cải thiện sau 3 tháng.

Luyện tập thể thao

Đàn ông tập thể dục thường xuyên có tinh trùng nhiều hơn và bơi nhanh hơn những người đàn ông không tập thể dục hay làm những công việc ít vận động. Ngoài ra, nồng độ hóc môn tình dục như testosterone, cortisol hay follicle của đàn ông thể dục thường xuyên cũng cao hơn so với đàn ông ít thể dục.

Tuy nhiên, tập thể dục với cường độ cao có thể ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng tinh trùng. Vì vậy bạn nên có một chế độ luyện tập phù hợp với sức lực, tránh những những hoạt động quá mạnh là tổn thương đến tinh thần và sức khỏe và độ nhạy cảm của các tinh binh.

Nam giới nên lưu ý đến  những mẹo nhỏ ở trên để có một cuộc sống lành mạnh, khỏe khoắn và tốt cho khả năng làm bố của mình. Bạn có thắc mắc hay muốn biết thêm về vấn đề sức khỏe nam giới có thể liên lạc với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và dặt lịch khám bệnh miễn phí.