Nhận biết sùi mào gà ở hậu môn

Không chỉ mọc ở bộ phận sinh dục mà sùi mào gà còn có khả năng mọc ở miệng, hậu môn khi có quan hệ bằng đường miệng hay đường hậu môn. Ngoài ra sùi mào gà còn có thể mọc ở một số nơi trên cơ thể nếu vùng da bị xây xước và tiếp xúc với nguồn bệnh.

Sùi mào gà ở hậu môn cần được phát hiện sớm và hỗ trợ chữa trị kịp thời tránh gây nên sự tổn thương và tác hại lớn cho chức năng tiêu hóa và đào thải phân của hậu môn.

Hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn

Hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn

Nhận biết sùi mào gà ở hậu môn thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên hỗ trợ chữa trị bệnh xã hội của phòng khám Bắc Việt do có rất nhiều bệnh nhân mắc sùi mào ở gà hậu môn mà chưa hiểu biết rõ, và không biết những triệu chứng sùi mào gà ở hậu môn một cách rõ ràng, nhanh nhất và hỗ trợ điều trị kịp thời. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn cách nhận biết sùi mào gà ở hậu môn như sau:

1. Xuất hiện gai: Đầu tiên xuất hiện các gai sinh thiết, phân bố rải rác như các mụn cóc, ở niêm mạc có nhiều mụn cóc ẩm ướt hay có màng nhầy, bề mặt thì lại khô. Mụn cóc ẩm có màu hồng nhạt, mụn cóc khô có màu nâu hoặc màu xám.

2. Hậu môn thấy ngứa ngáy, các u nhú tiết dịch: Sự xuất hiện ở hậu môn không đồng đều, hình thành các mụn như gai, u nhú, như hình hoa súp lơ hay mào gà, các hình dạng và kích thước to nhỏ không giống nhau. Bề mặt có dịch tiết ra như máu. Thậm chí có mùi hôi, bình thường thì không có triệu chứng gì, khi bị lây nhiễm sẽ cảm thấy ngứa, đau, có cảm giác có vật gì lạ ở cơ thể, khó chịu, nhiễm trùng tiết quanh hậu môn.

3. Đại tiện khó khăn: Thường xuyên cảm thấy đau quanh hậu môn, muốn đi vệ sinh, sau khi tình trạng bệnh nặng hơn, sẽ thấy máu trong phân, đại tiện khó khăn hơn.

Sùi mào gà gây ảnh hưởng đến chức năng của hậu môn

Chức năng của hậu môn bị suy giảm khi bị sùi mào gà

Khi có quan hệ tình dục không an toàn qua đường hậu môn mà nhận thấy hậu môn có những triệu chứng nêu trên thì khả năng mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn của bạn là rất cao. Bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị sớm tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của hậu môn và sức khỏe của bản thân.

Hiện tại phòng khám Bắc Việt áp dụng phương pháp ALA – PDT hỗ trợ điều trị sùi mào gà an toàn và hiệu quả, giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi sự dày vò của bệnh tật sớm trở về với cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể đến với chúng tôi để trải nghiệm với phương pháp ALA – PDT.