Những sai lầm khi tự xử lý bao quy đầu

Bao quy đầu là một bao da mỏng bọc phía ngoài của quy đầu dương vật. Bao da này gồm có hai lớp da. Lớp ngoài liền với da của thân dương vật, sau khi trùm kín quy đầu rồi gập lại 180 độ. Từ đây lớp trong được hình thành, dính sát vào rãnh quy đầu. Ở phía mặt dưới của quy đầu, lớp da này gấp lại thành một nếp gờ gọi là phanh hãm. Bên trong hai lớp da này được cấu tạo bởi mô liên kết gồm rất nhiều sợi chun đàn hồi, do đó bao quy đầu có thể lộn lên, lộn xuống dễ dàng.

Bình thường, XY khi đến tuổi trưởng thành thì lớp da bao ngoài dương vật (gọi là da quy đầu) sẽ tuột xuống ít hoặc nhiều khi dương vật cương cứng để lộ quy đầu. Ở một số thiếu niên lớp da này vẫn bao lấy toàn bộ phần đầu dương vật chỉ chừa lại một lỗ nhỏ để tháo nước tiểu gọi là hiện tượng hẹp bao quy đầu. Để xử lý tình huống này, nhiều XY ngại ra phòng khám thường nghe đồn đại lung tung và tự thực hiện ở nhà. Tuy nhiên, điều này gây ra nhiều biến chứng khó lường cho các chàng trai lắm đó nha!

Các sai lầm khi XY tự xử lý bao quy đầu tại gia

1. “Tự sướng”
Thủ dâm không những không giúp cải thiện tình hình mà còn khiến mọi thứ trầm trọng hơn. Khi tác động mạnh lên xuống lớp da bao quy đầu, dương vật có thể lộ ra ngoài một chút nhưng khi tinh binh xuất ra, lớp bao này vẫn sẽ giữ lại một lượng ít tinh binh khiến cậu bé dễ bị viêm nhiễm hơn rất nhiều lần.
2. Tùy tiện sử dụng thuốc
Các bạn có thể sẽ được “tiền bối” chỉ bảo các phương thuốc để lột bao quy đầu. Các loại này chủ yếu là thuốc kích thích, cương dương nhằm giúp bổ sung “sức mạnh” cho dương vật để có thể vươn ra ngoài và lớp bao sẽ tuột ra. Tuy nhiên, sử dụng chúng sẽ tác động tới thần kinh XY gây mất trí nhớ, mệt mỏi do lượng máu được bơm không đều khi bị kích thích. Thêm vào đó, các chàng phải nhớ rằng, không có tài liệu khoa học nào chứng minh phương pháp này giúp hỗ trợ chữa trị hội chứng hẹp bao quy đầu cả…
tự xử lý bao quy đầu
3. Tự thực hiện tại nhà
Đối những bạn nam có tâm lý sợ bệnh viện hoặc ngại ngùng “chuyện con trai” thì thường có xu hướng tự làm bác sĩ cho mình. Các bạn này nghĩ có thể theo chỉ dẫn trực tuyến để tự phẫu thuật tại nhà. Thế nhưng, việc làm này sẽ vô tình làm cậu bé có nguy cơ bệnh tật nhiều hơn do thiếu kiến thức chuyên môn và không tuân thủ đúng quy trình vệ sinh. Vì thế, trường hợp bị nhiễm trùng, chấn thương, xước, chảy máu dương vật,… rất dễ xảy ra đấy nhé!
Cách hỗ trợ chữa trị chứng hẹp bao quy đầu
Phương pháp tốt nhất cho triệu chứng này đó chính là kéo dãn lớp da đầu dương vật từ từ. Sau một thời gian, bao quy đầu có thể tuột ra một cách dễ dàng, giải phóng đầu cậu bé. Ngày nay, có 3 phương pháp hỗ trợ việc này:
Sử dụng dụng cụ chuyên dụng Glansie
Dụng cụ Glansie sẽ được đặt vào vòng da ở ngay đỉnh bao quy đầu và bắt đầu kéo dãn lớp da này xuống. Bác sĩ có thể sẽ đề nghị bạn sử dụng kèm với kem hữu cơ steroid trong quá trình lột bao quy đầu nhằm tăng thêm hiệu quả.
dụng cụ cắt bao quy đầu
Phẫu thuật cắt bao quy đầu
Phần lớn các nhà khoa học cho rằng phẫu thuật này giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm và bệnh tình dục. Một nghiên cứu mới còn thấy cho thấy cắt bao quy đầu giảm nguy cơ nhiễm HIV tới 60% trong các lần quan hệ tình dục giữa nam và nữ. Tuy nhiên, việc “dao kéo” có một điểm trừ là sau khi giải phẫu, bạn sẽ cảm thấy hơi nhói ở cậu bé và phải tránh các hoạt động mạnh để chờ lành vết mổ.
Kết
Các ấy phải luôn nhớ rằng, bản thân chúng mình đều không có kiến thức chuyên môn đầy đủ và mọi tài liệu tham khảo đều chỉ mang tính chất tương đối. Do đó, dẫu rằng hỗ trợ chữa trị hẹp bao quy đầu chỉ là một dạng tiểu phẫu đơn giản thì XY cũng tuyệt đối đừng vì ngại ngần mà “tự xử” nó ở nhà nghen! Hãy tìm đến các bác sĩ để có được lời khuyên và cách hỗ trợ điều trị hợp lý.