Cách lấy tinh trùng của nam giới như thế nào?

Chào bác sĩ! Tôi đã lấy vợ được hơn 1 năm nay, mặc dù không sử dụng phương pháp tránh thai nào nhưng chúng tôi vẫn không thể có con. Tôi và vợ muốn đi khám sức khỏe sinh sản cho cả hai để biết được khả năng có con của mình. Tôi muốn khám tổng quát và xét nghiệm tinh dịch đồ nhưng lại không biết cách lấy tinh trùng như thế nào cho đúng? Liệu tôi có phải lấy tinh trùng của mình hay không? Tôi rất mong nhận được lời giải đáp từ bác sĩ chuyên khoa. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Cách lấy tinh trùng của nam giới như thế nào?
Cách lấy tinh trùng của nam giới như thế nào?

Cách lấy tinh trùng của nam giới tại các cơ sở y tế

Tại những cơ sở y tế hiện nay sẽ thực hiện lấy tinh trùng của nam giới bằng cách chỉ định người bệnh tự thủ dâm bằng tay để có thể tinh dịch. Trước khi tiến hành lấy tinh dịch nam giới cần đặc biệt lưu í kiêng quan hệ từ 3-7 ngày để có mẫu tinh trùng chuẩn. Tinh dịch đồ tốt nhất nên được thực hiện trong vòng 1h sau khi lấy xong mẫu. Trường hợp tinh trùng để lâu sẽ làm giảm khả năng năng hoạt động của tinh trùng đồng thời làm tăng tỉ lệ tinh trùng chết từ đó khiến kết quả sẽ trở nên không chính xác.

Tuy nhiên thực tế có nhiều bệnh nhân có thể xuất tinh bằng phương pháp thủ dâm do vậy bệnh nhân cần trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để tiến hành phương pháp khác. Đối với trường hợp này thì bác sĩ sẽ thường chỉ định cho bệnh nhân lấy tinh trùng tại nhà bằng cách quan hệ sau đó cho tinh trùng vào lọ chuyên dụng của bộ phận xét nghiệm. Tiếp đó cần kẹp ống nghiệm chứa tinh trùng vào nách để tinh trùng được ủ ấm trong nhiệt độ của cơ thể mang tới phòng xét nghiệm.

Một cách khác ngoài 2 cách trên là bệnh nhân có thể được hỗ trợ của cốc âm đạo kết hợp với thủ dâm để tự lấy được tinh trùng ngay tại cơ sở y tế thăm khám.

Trong quá trình lấy tinh trùng cần những nguyên tắc hết sức khắt khe như: tinh dịch phải được lấy bằng tay, dụng cụ đựng tinh trùng phải là loại chuyên biệt của phòng ét nghiệm, tuyệt đối không sử dụng bao cao su bởi chúng có chức năng tiêu diệt tinh trùng. Bên cạnh đó, nam giới nên đặc biệt chú ý vệ tinh tay sạch sẽ trước khi tiến hành lấy tinh trùng tuy nhiên không được rửa tay bằng xà phòng bởi rất có thể loại này sẽ là một trong những tác nhân giết chết tinh trùng.

Trường hợp bệnh nhân được chỉ định lấy tinh trùng bằng cách giao hợp và xuất tinh ngoài thì ban đầu tinh dịch được xuất ra sẽ có mật độ tinh trùng cao tuy nhiên phương pháp này có thể có một số hạn chế như khả năng tinh dịch có thể lẫn với những thành phần trong âm đạo do vậy kết quả xét nghiệm sẽ không chính xác tuyệt đối.

Như vậy với nội dung trên bạn đọc quan tâm đã có thể biết được cách lấy tinh trùng bằng những cách nào đang được áp dụng nhiều tại những cơ sở y tế chuyên khoa. Nam giới muốn kiểm tra sức khỏe sinh sản nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín như phòng khám đa khoa Bắc Việt để độ chính xác cao. Liên hệ ngay 0353.909.141 để được tư vấn và giải đáp chi tiết!