Có phải em bị sùi mào gà ở miệng không?

Em và bạn gái thường xuyên quan hệ bằng miệng (chúng em bắt đầu quan hệ tình dục khoảng 6 tháng trở lại đây). Khoảng 2 tuần nay em phát hiện miệng có mọc những nốt sần sùi, em có uống thuốc giải nhiệt và kháng sinh nhưng không thấy có tiến triển. Tìm hiểu trên mạng thì những biểu hiện này cho thấy em có thể mắc bệnh sùi mào gà ở miệng. Như vậy có đúng không bác sĩ? Em phải làm sao bây giờ?

Chào bạn!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi thư đến cho phòng khám. Trường hợp của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Nguyên nhân gây sùi mào ở miệng

Chủng HPV gây sùi mào gà ở miệng chủ yếu lây lan do quan hệ tình dục bằng miệng. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể lây lan do hôn hoặc dùng chung sản phẩm vệ sinh răng miệng với người nhiễm bệnh. Những người có hệ miễn dịch suy giảm do bệnh tật hoặc rối loạn ức chế miễn dịch cũng có khả năng nhiễm virus HPV.

hình ảnh sùi mào gà ở miệng

Hình ảnh sùi mào gà ở miệng

Bệnh sùi mào gà ở miệng hay mụn cóc sinh dục ở miệng là tình trạng tăng bất thường các mụn nước nhỏ trên môi và trong niêm mạc miệng. Bệnh gây ra do virus u nhú ở người HPV gây nên. Hầu hết mụn cóc xuất hiện là tổn thương duy nhất, không gây đau hoặc khó chịu mặc dù có thể gây khó nuốt ở người bệnh.

Triệu chứng sùi mào gà ở miệng

Triệu chứng thường gặp của bệnh sùi mào gà ở miệng là xuất hiện các mụn nước nhỏ trên môi, nướu răng, má trong hoặc vòm miệng. Các mụn nước có thể xuất hiện đơn lẻ hoặc từng nhóm. Mụn cóc nước có thể thay đổi màu so với xung quanh và ít gây đau đớn nhưng gây khó khăn khi nuốt hoặc nói chuyện.

Có phải em bị sùi mào gà ở miệng không?

Về câu hỏi này thì như trong thư bạn nói thì bạn và bạn gái thường xuyên quan hệ tình dục ở miệng thì khả năng mắc bệnh của bạn là khá cao. Để chẩn đoán chính xác bệnh bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị.

Quan hệ bằng miệng khiến bạn mắc sùi mào gà ở miệng

Tình dục bằng miệng gây nhiễm sùi mào gà

Bạn cần làm gì khi mắc sùi mào gà ở miệng?

Nếu được chẩn đoán sùi mào gà ở miệng cách tốt nhất là bạn nên làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Để hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng, bác sĩ sẽ dùng phương pháp đóng băng hoặc đốt điện cho tình trạng bệnh nhẹ. Đối với tổn thương lớn, bác sĩ có thể hỗ trợ điều trị bằng phẫu thuật. Mụn cóc trên môi thường được hỗ trợ điều trị bằng thuốc mỡ.

Vệ sinh sạch sẽ và nên khuyện bạn gái đi khám và hỗ trợ điều trị bệnh để tránh việc lây nhiễm chéo khi các bạn có quan hệ tình dục trở lại. Nhanh chóng hỗ trợ điều trị để tránh những tổn hại cho sức khỏe bạn nhé!

Thân ái!