Làm sao hỗ trợ chữa trị viêm tinh hoàn ?

Theo các chuyên gia, trong các bộ phận quan trọng của hệ thống sinh sản nam giới, tinh hoàn thường không được chú ý nhiều. Tuy nhiên, đây lại là một “công cụ” quan trọng để duy trì chức năng “chuyện ấy” cũng như chức năng sinh sản. Hiện nay, rất nhiều nam giới do các nguyên nhân khác nhau đã mắc phải những căn bệnh liên quan đến tinh hoàn như: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, đau tinh hoàn, xoắn tinh hoàn.

Các bệnh về tinh hoàn nếu để lâu không hỗ trợ chữa trị còn dễ dẫn đến các chứng bệnh khác như: Suy gan, suy thận, tổn hao nguyên khí, đau mỏi lưng, lão hóa sớm các cơ quan trên cơ thể thậm chí còn gây ra vô sinh ở nam.

Bệnh viêm tinh hoàn là tình trạng viêm một hoặc cả hai tinh hoàn, thường được kết hợp với vi rút gây bệnh quai bị, nếu không hỗ trợ chữa trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm.

Viêm tinh hoàn dễ gây ra các chứng bệnh như: giãn tĩnh mạch tinh, viêm tiền liệt tuyến, viêm gan và những rối loạn chức năng sinh lý khác… Ngoài ra còn dễ truyền nhiễm các bệnh phụ khoa cho người phụ nữ khi 2 người sinh hoạt.

Theo các bác sĩ phòng khám ngoại khoa Khương Trung, các bạn trẻ không nên hy vọng viển vông là khi mắc viêm tinh hoàn thì bệnh này sẽ tự khỏi chỉ thông qua vệ sinh thông thường mà nếu giả sử bạn có mua thuốc ở ngoài về uống tự tiêu viêm thì vẫn không có tiến triển khả quan hơn. Vì vậy, bạn vẫn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, hỗ trợ điều trị nhằm bệnh được hỗ trợ chữa trị .
Một số lưu ý dành cho người bị bệnh viêm tinh hoàn
1.Chế độ ăn hợp lý. Phương pháp này áp dụng cho việc hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn cấp tính, đặc biệt là khi bị sốt mất khá nhiều năng lượng. Vì vậy cần bổ sung nhiệt lượng đặc biệt là thực phẩm có nhiều đường, giàu protein, vitamin và calo.
2.Tắm nóng – lạnh. Những người bị bệnh giai đoạn đầu áp dụng liệu pháp lạnh hoặc tắm bồn nước lạnh để làm giảm phù nề và chảy dịch ra từ dương vật; Với người bệnh giai đoạn muộn có thể tắm bồn nước nóng để thúc đẩy tiêu viêm.

viêm tinh hoàn làm sao hỗ trợ chữa trị khỏi

 

 

Viêm tinh hoàn làm sao hỗ trợ chữa trị khỏi?
3. Liệu pháp trị liệu thông thường: Viêm tinh hoàn cấp tính là biến chứng do viêm nhiễm gây ra. Vì vậy, thích hợp với việc áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn bằng liệu pháp trị liệu thông thường. Người mắc bệnh nên nghỉ ngơi 3-5 ngày, nâng cao bìu và mặc quần phù hợp để làm giảm sức nặng của bìu gây ra sưng, đau và các triệu chứng khác.
4. Trong thời gian hỗ trợ điều trị, người bệnh nên nằm nghỉ ngơi, cố định phần bìu, áp nóng lên vùng bị viêm. Phần da của bìu sưng tấy, dùng dung dịch thuốc áp nóng để làm giảm tình trạng viêm nhiễm. Khi bệnh chuyển thành apxe thì có thể có mủ hoặc dịch chảy ra từ tinh hoàn. Khi mủ hết thì bệnh sẽ giảm.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt