Viêm niệu đạo cấp biểu hiện và cách phòng tránh

Các bác sỹ chuyên khoa hàng đầu phòng khám Bắc Việt cho biết: Niệu đạo là một bộ phận rất quan trọng trong hệ bài tiết của con người, đặc biệt là nam giới. Ngoài chức năng dẫn nước tiểu ra ngoài, niệu đạo còn đóng vai trò dẫn tinh dịch từ túi tinh ra ngoài khi có hiện tượng xuất tinh. Mắc viêm niệu đạo sẽ ảnh hưởng đến bài xuất nước tiểu, tinh dịch và có thể để lại những biến chứng bất lợi cho người bệnh. Dưới đây là một số biểu hiện và cách phòng bệnh viêm niệu đạo

 

biểu hiện của viêm niệu đạo cấp tính

Biểu hiện của viêm niệu đạo cấp tính

Biểu hiện rõ rệt nhất của viêm niệu đạo cấp tính là cảm giác tiểu dắt, căng tiểu, tiểu buốt, nghiêm trọng thậm chí có thể tiểu ra máu. Để chẩn đoán viêm niệu đạo ở nam giới cần xét nghiệm chất nhầy, mủ lúc sáng sớm lúc vừa ngủ dậy. Người bệnh phải đến khoa xét nghiệm của cơ sở y tế để lấy bệnh phẩm là tốt nhất. Nếu như thấy dấu hiệu ban đầu của viêm niệu đạo cấp tính nam giới cần đến gặp ngay các chuyên gia ngoại khoa để được tư vấn và hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Cách phòng viêm niệu đạo: 

Việc phòng viêm niệu đạo không hề khó, dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia dành cho nam giới:

– Có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý luyện tập thê dục thể thao

– Nam giới cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục ngoài hàng ngày. Nếu bị hẹp bao quy đầu cần đi khám để có hướng giải quyết tốt.

– Khi nghi mắc bệnh viêm niệu đạo cần đi khám càng sớm càng tốt, nhất là nghi do nhiễm trùng để xác định nguyên nhân, thuận lợi cho việc hỗ trợ điều trị, tránh biến chứng (vì hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo do vi khuẩn lậu và các vi khuẩn khác có khác nhau).

– Không quan hệ tình dục bừa bãi và nên chung thủy với một bạn tình.