Biến chứng của hiện tượng hẹp quy đầu

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Hẹp da quy đầu là tình trạng da quy đầu hẹp . Người bệnh không thể lộn quy đầu ra ngoài. Có những trường hợp nặng, lỗ tiểu còn rất nhỏ gây khó khăn cho việc đi tiểu. Mỗi lần đi tiểu phải rặn, gây nhiễm trùng đường tiểu và đã có những trường hợp nhiễm trùng làm mủ cả hai quả thận gây suy thận.

Gây khó khăn cho việc đi tiểu, có những em bé bị hẹp da quy đầu mỗi lần đi tiểu phải cố gắng rặn. Việc đi tiểu khó khăn này làm cho em rất sợ đi tiểu. Nguyên nhân do da quy đầu che phủ cả lỗ sáo của miệng niệu đạo.

Làm nhiễm trùng đường tiểu: việc tiểu khó kèm với đi tiểu nhiều lần, cùng việc giữ vệ sinh không tốt có thể làm cho bệnh nhân bị nhiễm trùng tiểu. Nhiễm trùng tiểu lan dần lên trên sẽ đưa đến viêm đài bể thận, thận mủ lâu dần sẽ đưa đến suy thận.

– Do hẹp da quy đầu, nên các chất bẩn, các chất tiết của niêm mạc quy đầu không được rửa sạch mỗi ngày, nên nó ứ đọng lại, có thể là nguyên nhân gây ung thư dương vật về sau.

– Phần lớn các tài liệu đều cho rằng: hẹp da quy đầu không gây khó khăn gì cho việc quan hệ vợ chồng. Nhưng theo chúng tôi và các nhà tình dục học, hẹp da quy đầu cũng gây khá nhiều phiền toái trong quan hệ vợ chồng như: giảm khoái cảm ở người đàn ông, khó khăn trong việc sử dụng bao cao su để tránh thai và ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục.

Để xử lý tình trạng này thì phương pháp nong da quy đầu được thực hiện với những trường hợp hẹp ít và hẹp trung bình. Còn những trường hợp hẹp nặng thì dĩ nhiên là phải mổ. Phương pháp nong có thể làm tại bệnh viện hoặc hướng dẫn cho người nhà tự làm và phải làm nhiều lần.